Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
ống nước nhiễm chì

Thông qua điều luật đầu tiên của năm 2014 – không nhiễm chì

Tháng Giêng năm 2014 các nhà làm luật tại Mỹ đã sửa đổi một trong những điều khoản của bộ Luật nước sạch, theo đó tất cả các sản phẩm có tiếp xúc với nước uống không được nhiễm chì quá 0,25%. Điều khoản này sẽ tác động trực tiếp tới toàn bộ các loại vật liệu dùng trong xử lý nước, trong hệ thống đường ống cấ[ nước và các vật dụng dùng nước trong gia đình..

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2011, Tổng thống Obama đã ký vào Luật giảm ô nhiễm chì trong nước uống, thay đổi khái niệm nhiễm chì, phạm vi điều chỉnh mở rộng tới các chi tiết phụ trong hệ thống đường ống. Đây là những điều được kế thừa từ Luật về nước uống an toàn của tiểu bang California.

Tại Hoa Kỳ, các sản phẩm không đạt theo chuẩn mới sẽ không được phép lưu hành, bao gồm: máy bơm, đồng hồ lưu lượng, van, ống, khớp nối… Hệ thống cấp nước dùng ống gang đã được thay thế trước ngày luật có hiệu lực.

Cơ sở của điều luật "không nhiễm chì"

Tác hại của chì đối với sức khỏe con người đã được thực tiễn và khoa học chứng minh quá rõ ràng.

Kế hoạch “không nhiễm chì”

Là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm dùng trong ngành nước, WATTS Water Technologies đã có kế hoạch nâng cấp công nghệ “không nghiễm chì” từ rất sớm. Suốt nhiều năm qua, WATTS đã lập kế hoạch và thực hiện rất tốt công việc chuyển đổi:

  • Nhận dạng và ưu tiên chuyển đổi các linh kiện có khả năng nhiễm chì.
  • Nhận diện các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn an toàn, không sử dụng chì (đã được chứng thực của NSF).
  • Quản lý kho hàng, dán nhãn, cách ly và tiêu hủy các chi tiết không đạt chuẩn về chì.
  • Đặt hàng từ các nhà cung cấp phụ kiện, vật tư với yêu cầu mới về không nhiễm chì.
  • Chuyển đổi công năng/ ứng dụng của những thiết bị đã lắp ráp hoàn thiện nhưng có sử dụng một số chi tiết có thể nhiễm chì.

Phạm vi điều chỉnh

Tất nhiên, điều luật mới không tác động tới các thiết bị, phụ tùng không sử dụng cho hệ thống nước uống.

"Nếu tôi lắp ráp một hệ thống tưới cây, tôi không phải quá quan tâm đến điều khoản này. Nhưng có lẽ để tránh những rắc rối về pháp lý, tôi phải có 1 cảnh báo “không được uống nước từ vòi tưới”. Tất nhiên thực tế tôi không nghĩ rằng có người sẽ làm điều này” – Andre Noel , một chủ trang trại tại Florida cho biết.

"Thế còn hệ thống nước cứu hỏa thì sao?”

Các sản phẩm sử dụng nước nhưng không phải nước uống vẫn có thể tiếp tục sử dụng hệ thống nước hiện có, ví dụ như nước làm mát, nước lò hơi, nước cứu hỏa, nước tưới tiêu.

Bình luận  

# Thanh Bình 29:17 09-03-2014
Hệ thống ống nước nhà tôi dùng ống nhựa cũng lâu rồi, không biết có bị nhiễm chì hay không? Tôi muốn biết loại máy lọc nước nào có thể lọc được chì? Giá cả thế nào?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn