Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bơi trong bểĐi bơi là thú vui của nhiều người. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể bị khô da, đổi màu tóc và theo một nghiên cứu mới nhất, là mất men răng.

Các nha sĩ từ lâu đã biết rằng nước hồ bơi có thể phá hủy men răng, nếu không được xử lý hợp lý.

Từ năm 1986, một khảo sát công bố trên tạp chí Bệnh dịch học Mỹ đã tìm thấy 39% trong số trên 747 vận động viên bơi lội bị hỏng men răng.

Trong một báo cáo gần đây, các nha sĩ Đại học New York đã phân tích trường hợp của một người đàn ông 52 tuổi, phàn nàn rằng răng nhạy cảm, xỉn màu và mất men nhanh chóng, chỉ trong vòng 5 tháng qua.

Lý giải logic duy nhất cho những thay đổi đột ngột này, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng đó là vì ông mới đi bơi, đều đặn 90 phút mỗi ngày.

Sự mất men răng xảy ra khi pH trong nước hồ bơi xuống quá thấp, nghĩa là có tính axit cao. Nếu bạn từng đi bơi và mắt bạn bắt đầu chảy nước hoặc mũi nóng rực khi mới ngửi thấy nước hồ, đó là do pH thấp (chứ không nhất thiết là do quá nhiều chất khử trùng clo). Khi pH quá thấp, nước trở nên có tính ăn mòn và có thể phá hủy các bề mặt như răng, và kích thích da.

Trong nghiên cứu năm 1986, pH của nước hồ được phát hiện chỉ là 3,7, thấp hơn nhiều so với yêu cầu là từ 7,2 đến 7,8.

Còn người đàn ông trong nghiên cứu của Trường nha khoa, Đại học New York thừa nhận rằng ông không bao giờ xử lý nước hồ bơi phù hợp, và không biết độ pH của nó.

Một lý do khác cần quan tâm về độ pH không phù hợp của hồ bơi là nó có thể ảnh hưởng đến tác dụng của nước khử trùng clo. Khi pH trở nên quá thấp hoặc quá cao, clo hoặc là bị phân tán quá nhanh hoặc khả năng khử khuẩn của nó giảm xuống. Kết quả là, các vi khuẩn gây bệnh có thể sinh sôi.

Để bảo vệ mình, bạn có thể mua các test thử pH, tối ưu là từ 7,2 đến 7,8. Hãy thử cả ở hồ bơi lẫn các khu nghịch nước của trẻ, chúng cũng cần độ pH tương đương như hồ bơi.

Bình luận  

# Thành 16:23 28-07-2014
Các bác cho hỏi, bao lâu người ta thay nước hồ bơi? Hay họ chỉ bỏ hóa chất và lọc tuần hoàn? Thiết bị lọc có thể lọc được gì?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Phan Hữu Tâm 26:08 29-07-2014
1 hồ bơi trung bình 25m dài x 12.5m (lấy cho nó chẵn hình chữ nhật chứ thực tế các hồ mở bán vé công cộng phải to hơn hoặc hồ tiêu chuẩn thi đấu chắc chắn sẽ dài hơn) = 312m2 x chiều cao trung bình 1.5m = xấp xỉ 500m3 nước

xét về thực tế thì khi xả nước sẽ gây ngập lụt, cống nào đỡ cho nổi, chưa kể mở vòi nước cho chạy vào đầy hồ nữa mất bao lâu, trừ khi nó được cấp 1 họng nước cứu hỏa.

các hồ bơi vẫn hay làm phổ biến là rải hóa chất vào cuối buổi chiều hoặc tối, sau đó để qua đêm để hóa chất lắng xuống và sáng hôm sau dùng máy hút hút chất kết tủa. hệ thống lọc tuần hoàn cũng có tác dụng nhưng không xuể, và lọc các chất đáng kể như ói, hỉ mũi ... mới hiệu quả.

việc bỏ hóa chất nhiều hay ít là cả 1 nghệ thuật, do kinh nghiệm của nhân viên trực hồ bơi. Các hồ bơi trong nhà (thường là nhỏ) là dễ nhất do cứ thế lập đi lập lại. Các hồ ngoài trời, mùa mưa là cả 1 vấn đề do nước mưa xuống hồ làm sai biệt lượng hóa chất ước tính. Thông thường nhìn vào màu nước hồ bơi nhân viên sẽ ước tính lượng hóa chất bỏ vào.

dĩ nhiên tùy thuộc vào chủ hồ bơi muốn duy trì chất lượng và danh tiếng hồ bơi ntn mà người ta sẽ bỏ hóa chất nhiều hay ít, thường xuyên hay không thường xuyên và mở hệ thống lọc tuần hoàn như thế nào. Thường thì mấy hồ ở KS 5 sao là chuẩn nhất do họ phải giữ uy tín thương hiệu (khách về mà comment chê KS 5 sao không sạch thì cả vấn đề)

lúc trước những năm 80 do mình đóng cửa, không có hóa chất nên phải chơi giải pháp thay nước. Em nhớ hồ đệ nhất KS lúc đó nghỉ bơi thứ 3 hàng tuần, buổi tối thấy hồ cạn và bơi ngày thứ 4 là sạch nhất (do nước mới hehe)
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# huế bùi 42:14 06-08-2016
Tôi định xây 1hồ bơi để kinh doanh, diện tích 40mx7.5m (2hồ thông nhau). Tôi có thể nghiên cứu máy lọc nước loại nào, giá tiền ra sao?
Rất mong được tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Toàn 22:20 24-10-2016
Chiều rộng bé thế chị ơi
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hồ bơi 18:22 01-12-2016
Có rất nhiều giá tuỳ theo yêu cầu nhé A / C. Thân !!!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn