Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

ho-boi-sinh-thai
Mùa hè lại đến. Lại có những cuộc gọi rủ nhau đi bơi. Những hào hứng ban đầu sẽ trôi qua nhanh. Sự e ngại tự nhiên xuất hiện. Mới bơi mấy hôm mà mắt đã đỏ, da đã khô và xạm lại còn tóc thì cứng đơ?!

Mọi lo lắng sẽ tan biến, hứng khởi sẽ trở lại khi ta biết rằng: đã có cách tạo dựng một hồ bơi thiên nhiên ngay trong nhà mình. Đây là những hồ bơi nhìn rất hoang sơ nhưng ẩn chứa những công nghệ cao cấp nhất và tương thích với thời đại Xanh.

Sẽ không còn mùi hóa chất nồng nặc.

Sẽ không còn lo da khô tóc xơ, không lo hớp phải nước đầy Clo và vi khuẩn.

Hồ bơi thiên nhiên vận hành theo cách của thiên nhiên: dùng cây xanh kết hợp với các màng lọc cơ học và sức mạnh của tia cực tím. Nước trong hồ trong, sạch, vô trùng mà không có hóa chất. Những hồ bơi đầu tiên theo trường phái sạch mà khỏe này được xây ở Áo và Đức từ những năm 1980 sau đó lan tận sang Úc và Mỹ. Nhìn vẻ bề ngoài, trường phái hồ bơi này thường được chia làm 2 phong cách: tự nhiên trong hoang dã và tự nhiên trong công nghệ. 

hồ bơi sinh thái

Các hồ theo hướng hoang dã thường có nhiều cây xanh, vừa tạo cảnh quan, vừa có tác dụng xử lý nước. Đây thực chất là các khu vườn sinh thái ngập nước, tạo vùng đệm, vùng tiền xử lý nước cho hồ bơi.

Hồ bơi thiên nhiên

Các hồ bơi theo hướng công nghệ cao được thiết kế không khác mấy so với hồ bơi truyền thống. Chỉ có thể phân biệt khi người bơi không thấy mùi hóa chất.

hồ bơi xanh thiên nhiên

Dù theo thiên hướng nào, những hồ bơi sinh thái đề không đễ để cho người bơi có thể nhìn thấy những thiết bị lọc nước tinh vi. Quý vị không thể hiểu, người ta giấu những chiếc máy lọc nước ở vị trí nào khi xem những hồ bơi trong ảnh minh họa.

Hãy liên hệ với thietbiloc.com nếu quý vị muốn khám phá thêm về những thiết bị lọc nước chuyên dùng này.

 

Bình luận  

# SGpools 14:11 04-05-2014
Theo tôi, các hồ bơi này dùng công nghệ điện phân muối để lấy Chloride sau đó chuyển thành chlorine để khử trùng (salt water chlorine generator). Như vậy, dù mang tiếng không dùng hóa chất nhưng trong nước vẫn tồn tại hóa chất (chlorine).

Nếu có thể, xin vui lòng phân tích sâu hơn về lợi ích của công nghệ này.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hoan Ta 00:19 04-05-2014
Xin chào SGPools,

Công nghệ điện phân muối để tạo chlorrine khử trùng cũng đang được ứng dụng nhiều. Tuy nhiên, đó không được coi là công nghệ xanh vì một số lý do:
- Sử dụng nhiều muối (trung bình 5kg/ m3 nước), khi thải nước sẽ gây mặn cho mạch nước ngầm.
- Cần có chế độ giám sát, theo dõi vận hành phức tạp, liên tục.
- Trong nước vẫn có hóa chất - chlorine (như bạn đã biết) và các tác hại của nó..
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Trần Quốc Việt 37:09 18-06-2014
Xin chào!
công ty mình đang có dự án xây dựng hồ bơi gia đình và hồ bơi công cộng. Mình rất ấn tượng với công nghệ xanh nên muốn tìm hiểu kỹ hơn:
1/ nguyên lý hoạt động của thiết bị.
2/ Tính toán công xuất của thiết bị thế nào để có thể tính được quy mô của hồ bơi.
3/ Giá thành của thiết bị,
4/ chi phí vận hành và độ bền.

Mong được làm khách hàng lâu dài của công ty.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn