Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

loc-ho-boi-di-dongXu hướng xây dựng hồ bơi không đường ống đang ngày càng phát triển. Xét về mọi mặt, từ thiết kế, thi công, vận hành và bảo dưỡng, hồ bơi không đường ống luôn tỏ ra vượt trội so với công nghệ hồ bơi truyền thống.

Thay vì sử dụng rất nhiều bồn lọc cát, giờ đây mỗi hồ bơi chỉ cần sử dụng một thiết bị lọc, trong đó có 1 hoặc nhiều lõi lọc. Các loại lõi lọc WATTS được thiết kế theo dạng gấp nếp để tăng diện tích lọc và có thể rửa sạch dễ dàng.

Tuy nhiên, thực tế thời gian vừa qua, đã có khách hàng phản ảnh việc màng bị rách, phải thay màng mới trước thời hạn. Do đó thietbiloc.com xin hướng dẫn thêm về cách vệ sinh màng như sau:

1. Tháo nắp bình lọc:

Trước tiên, cần ngắt điện máy bơm và xả van để giảm áp lực trong bình.

Chỉ cần dùng tay, không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào, để tháo nẹp (kiểu cũ) hoặc tháo nắp (kiểu mới). Nhấc bộ phận định vị và lấy ống lọc ra ngoài.

2. Rửa màng lọc:

Dùng vòi phun áp lực 3-4kg/cm2 là đủ làm bay các tạp chất bám trên mặt màng. Để dễ dàng hơn, có thể phun nhẹ một lớp nước tảy rửa trước. Khi xịt, nên để tia nước xiên 1 góc 45 độ, không xịt thẳng.

Xịt nước rửa màng lọc

3. Giặt màng lọc

Trường hợp màng lọc quá dơ, nên xịt nước tảy rửa trước và dùng đầu phun có gắn bàn chải mềm để cọ nhẹ trên bề mặt màng. Tránh dùng các loại bàn chải/ cọ cứng, gây rách màng.

giat-loi-loc

4. Xịt nước và xả đáy bình lọc.

5. Lắp lại màng lọc tiếp tục sử dụng.

màng lọc nước hồ bơi

 Tham khảo thông tin chi tiết về máy lọc nước mới nhất dùng cho hồ bơi, tích hợp 3 cấp lọc trong 1 thiết bị, có khả năng diệt khuẩn, diệt nấm mà không dùng hóa chất: Máy lọc nước Hydro-Safe