Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Căm trại trong hang Én

Nước uống khi đi phượt

Đối với những người đam mê phượt/ dã ngoại (hiking/ trekking), nước uống cực kỳ quan trọng. Đói bụng còn có thể cố lết nhưng mất nước thì không thể nhấc nổi bàn chân.

Theo tính toán khoa học, mỗi ngày, một phượt thủ trung bình cần uống 3 - 4 lít nước sạch. Nước không sạch, nước nhiễm khuẩn có thể gây nhiều nguy hiểm khó lường.

Một nguyên tắc sinh tồn của phượt thủ chuyên nghiệp là "Đừng đợi khát mới uống. Thấy khát là đã muộn". Chính vì thế, mỗi phượt thủ thường phải cố gắng mang theo rất nhiều nước, có khi nước còn nặng hơn toàn bộ hành lý.

Nước uống và Sơn Đoòng

Khi bắt đầu hành trình, mỗi du khách được phát một bình nước khoảng 700ml. Ai ai cũng lo lắng: làm sao có thể băng qua nhiều kilomet rừng núi, hang, suối với lượng nước ít ỏi này.

Bạn hướng dẫn viên trấn an: các anh đừng lo! Có lo cũng không mang nổi quá 1 lít đâu, mình đi đến đâu sẽ uống nước suối ở đó. Nghe vậy, nhiều người lại càng lo hơn: "Rừng thiêng nước độc" - uống nước suối có nguy hiểm quá không?

Lại được trấn an: Các chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh và ban lãnh đạo OXALIS, sau nhiều cuộc kiểm tra nghặt nghèo đã quyết định chọn Lọc nước Watts USA để tạo nguồn nước an toàn nhất cho du khách và nhân viên phục vụ. Du khách đến một vài lần, còn nhân viên thì uống nước suối cả đời nên nước uống đặc biệt quan trọng.

Trên dường đi, các bạn Porter kể: "Lúc chưa có lọc nước WATTS USA, bọn em phải cõng theo hàng chục bình nước 20 lít, thậm chí cả những bồn inox hàng trăm lít".

oxalis porter cõng bồn nuốc

Với 3 cấp lọc, máy lọc nước Quick Change có thể lọc cặn thô, lá mục, bùn đất, hấp phụ các độc tố, kim loại nặng và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

Ngoài lý do chất lượng, Máy Lọc nước Quick Change được lựa chọn còn vì một loạt lý do rất xác đáng:

  • Không cần dùng điện (trong rừng lấy đâu ra điện).
  • Nhỏ gọn, dễ sử dụng và bảo dưỡng
  • Bền bỉ, tiết kiệm tài nguyên (có thể lọc 3000 - 6000 lít nước mới cần thay lõi lọc).
  • Rất thích hợp cho các chuyến đi rừng dài ngày.

Clip ghi từ thực tế chuyến đi 6/5/2016, trước khi đoàn Đại sứ các nước đến với Sơn Đoòng.