Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
lọc nước bệnh viện

Hệ thống lọc nước bảo vệ máy hấp tiệt trùng tại bệnh viện Lao phổi Cần Thơ

Bệnh viện Lao và bênh phổi Cần Thơ là trung tâm chống lao lớn nhất tại đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm điều trị trên 2000 bệnh nhân.là một trong những nơi được Hội Chống lao Hoàng gia Hà Lan (KNCV) tài trợ máy hấp tiệt trùng hiện đại nhất Việt Nam. Chương trình tài trợ này diễ ra tại khắp các trung tâm chống lao, bao gồm:

 

  • Bệnh viện Lao trung ương (tại Hà Nội)
  • Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà Nội
  • Bệnh viện K74 (tại Vĩnh Phúc)
  • Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thanh Hóa
  • Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đà Nẵng
  • Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
  • Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ

Năm 2012, các bệnh viện đã đồng loạt đưa vào hoạt động máy hấp tiệt trùng, sử dụng cho toàn bộ dụng cụ y khoa và các vật dụng có khả năng nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều máy hấp hiện đại này đã bất ngờ ngưng hoạt động, gây không ít khó khăn cho công tác khử trùng. Qua kiểm tra, đại diện của Hội chống Lao hoàng Gia Hà Lan phát hiện, nguyên nhân chính là do nguồn nước cấp cho các hệ thống này không đạt tiêu chuẩn. có nhiều tạp chất, đặc biệt là hàm lượng can xi cao, gây đóng cặn trong đường ống và nồi hơi.

Không thể để những máy hấp hiện đại này đắp chiếu, đích thân người điều hành KNCV tại khu vực đã tìm đén các chuyên gia trong ngành xử lý nước. Sau nhiều bước thẩm định về tính năng kỹ thuật, độ bền và đặc biệt là dịch vụ lắp đặt, bảo hành bảo trì, những chiếc máy lọc nước, máy khử can-xi nhãn hiệu Watts đã được lựa chọn.

Sau khi có hệ thống lọc bảo vệ này, tất cả các máy hấp tiệt trùng đã trở lại hoạt động ổn định.