Máy bơm dùng trong ngành lọc nước, xử lý nước được chia làm 2 nhóm chính: máy bơm tạo áp lực cho hệ thống lọc và máy bơm hóa chất chuyên dùng. Đa số các hệ thống lọc nước không cần trang bị thêm máy bơm. Thay vào đó, các hệ thống lọc tận dụng áp lực từ nguồn cấp. Trong khí đó, tất cả các hệ thống lọc nước bằng màng thẩm thấu ngược đều được tích hợp sẵn máy bơm cao áp.

náy bơm grundfos

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Grundfos là nhà cung cấp trọn gói các loại bơm dùng trong ngành nước. Mỗi năm, các sản phẩm mới của Grundfos giúp tiết kiệm thêm 0,3 tỉ kWh. Những giải pháp cho ngành nước của hãng đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia trong ngành cấp nước và xử lý nước thải. 

Thành lập vào năm 1945, Tập đoàn Grundfos hiện có 19,000 nhân viên đang làm việc trong 80 chi nhánh tại 56 quốc gia. Hiện nay Grundfos là nhà sản xuất bơm hàng đầu thế giới với sản lượng hàng năm hơn 16 triệu máy bơm. Sản phẩm Grundfos có mặt khắp nơi trên thế giới, cung cấp các giải pháp bơm hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. 

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Image
bơm loại nhỏ

Bơm là một phần tất yếu trong hệ thống nước của những gia đình dùng nước giếng. Ở nhưng nơi nguồn nước máy khan hiếm. ta cũng rất cần có bơm để hút và đưa nước lên bồn chưa. Tuy nhiên, mua bơm nước không phải là chuyện đơn giản cho những người lần đầu ra cửa hàng. Thietbiloc.com xin chia sẻ một số thông tin về thị trường máy bơm nước gia dụng tại Việt Nam:

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Định lượng hoá chất

Từ năm 1936, Pulsafeeder đã được công nhận là nhà sản xuất các thiết bị bơm định lượng hàng đầu thế giới nhờ vào các đặc điểm: Bền – Hiệu quả - Ứng dụng rộng rãi - Luôn đổi mới và có dịch vụ tốt. Cho đến nay, Pulsafeeder vẫn đang cố gắng củng cố ngôi vị này để cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trong ngành xử lý nước, nhãn hiệu CHEM-TECH của Pulsafeeder đã trở nên thân thuộc và được tin cậy hơn 50 năm qua. Các máy bơm định lượng hoá chất luôn được đánh giá là dễ sử dụng, ít phải bảo trì vì thiết kế đơn giản. Đặc biệt, dù chất lượng cao nhưng giá thành lại rất dễ chấp nhận vì hãng luôn sản xuất với số lượng lớn.

Cùng với BlueWhite, Pulsafeeder luôn được WATTS ưu tiên lựa chọn.

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Do nhiều nguyên nhân, rất thường gặp các thiết bị nước trong gia đình không thể hoạt động do áp lực nguồn nước cấp quá thấp. Để tăng áp, nếu không thể thi công lại đường ống và tăng được chiều cao bồn chứa, chỉ còn cách chọn mua 1 máy bơm tăng áp phù hợp.

Chọn mua bơm tăng áp theo mục đích sử dụng

Mua máy bơm cho gia đình sẽ dễ hơn so với chọn bơm tăng áp ho các công trình hay hệ thống sản xuất. Cách đơn giản nhất là lên mạng tìm công ty bán hàng trực tuyến gọi số Hotline nhờ nhân viên kinh doanh hỗ trợ và đặt hàng online xong chỉ việc ngồi nhà chờ nhận máy. 

Còn nếu bạn là khách hàng công nghiệp, mua máy bơm tăng áp cho hệ thống cấp thoát nước hay hệ thống sản xuất của doanh nghiệp bạn sẽ cần sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật, có thể là các kỹ sư chuyên ngành vì chỉ họ mới hiểu rõ tận tình những gì bạn cần cho hệ thống của mình. 

Hãy nói rõ cho họ biết bạn đang trong tình trạng nào, bạn cần gì và bạn muốn gì, mọi thông tin bạn có về thông số máy bơm cần mua (nếu bên kỹ thuật đã tư vấn cho bạn trước) hoặc lưu lượng nước bạn cần để hệ thống có thể hoạt động và họ cũng sẽ tư vấn cho bạn loại bơm nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Các lưu ý khi chọn máy bơm tăng áp:

Công xuất phù hợp với quy mô gia đình: một gia đình có 3 - 4 phòng chỉ cần bơm 125 - 150 Watts.

Giá tiền liên quan đến độ êm ái, độ bền và tính năng tiết kiệm điện.

Không nên dùng bơm hút trực tiếp từ đường ống cấp. Nên dùng bơm gắn sau bồn chứa trên mái.

Một số hiệu máy bơm thông dụng

Panasonic:

 • Công suất tiêu thụ 100 - 125 - 150 - 200 W/ giờ 
 • Lưu lượng 16 30 lít/ phút. 
 • Chiều sâu hút (tối đa): 9 m 
 • Cột áp (tối đa) : 18 m. 
 • Đường kính ống hút & đẩy : d = 21mm. 
 • Tự động tắt và mở khi áp lực nước trong ống đẩy vượt mức 1kgf - 1,6 kgf/ cm2. 
 • Điện áp 220V AC- 50 Hz.
 • Made in Indonesia

Bơm tự động tròn Hitachi WT WT-P200GX2-SPV-MGN

 • Công suất: 150W
 • Cột áp: 12 m
 • Điện áp: 220V
 • Lưu lượng: 31-38 l / phút
 • Xuất xứ: Thái Lan 

Kiểu dáng bên ngoài gọn nhẹ,vận hành êm, an toàn và chống ăn mòn bị rỉ sét. Bình áp được làm đầy với khí nitơ sạch và được lót bằng một màng của tấm cao su . Điều này có nghĩa là bình áp không tiếp xúc trực tiếp với nước vì vậy nó sẽ không bị rỉ sét trong suốt tuổi thọ của nó. Máy có thể lắp đặt tại mọi địa hình kể cả ngoài trời.

Bơm tự động Sử dụng để bơm nước từ mặt đất lên bồn chứa nước trên nóc các tòa nhà cao tầng, tăng áp, giúp đẩy nước từ bồn chứa đến các vị trí trong nhà (khi bồn chứa nước thấp, áp lực nước yếu). 

Máy bơm SENA - Hàn Quốc

 • Nguồn điện: 220V-50Hzbơm tăng áp shimizu
 • Công suất: 100W
 • Hút sâu: Tối đa 9m
 • Tổng cột áp: Tối đa 20m
 • Lưu lượng: Tối đa 45 Lít/phút
 • Đường kính ống hút, xả: 27 mm
 • Tăng áp điện tử
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.

Máy bơm nước Sena SEP-139A là máy bơm tăng áp điện tử tự động, hàng liên doanh Việt - Hàn xản suất trong nước, phù hợp dùng để tăng áp lực nước cho các thiết bị sử dụng nước trong nhà, hay hệ thống sử dụng nước khi nước yếu.

-Thích hợp với dùng cho các tòa nhà cao từ 2~4 tầng

Đối với các bồn chứa nước ở vị trí thấp, áp lực nước nhỏ, máy tự động tăng áp lực nước bơm ra.

Ngoài ra còn phải kể đến nhãn hiệu Shimizu, Pentax cũng được nhiều người tín nhiệm

{fastsocialshare}