Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Máy rửa chén rửa bát

Máy rửa bát, rửa chén đang dần trở thành đồ dùng thông dụng trong mỗi gia đình. Sử dụng máy rửa chén cũng cần phải đúng cách. Nhiều ông chồng đã điện thoại cho chúng tôi để hỏi một câu gần như giống nhau: Máy rửa bát của nhà tôi để lại các vết ố trắng mờ trên mặt lớp men sứ và cả trên đồ dùng thuỷ tinh, inox. Do máy hay do nguồn nước?

Vết ố do nước cứng

Chính nước cứng là thủ phạm gây nên các vết ố rất khó chịu trên đồ dùng phòng ăn. Dù rửa đi rửa lại nhiều lần, dù thử thay đổi nhiều loại nước rửa chén nhưng bát đĩa nhìn vẫn như bị dơ bẩn. Không những thế, ngay bản thân máy rửa chén nhìn cũng mất cảm tình. Thậm chí, sau một thời gian, motor của máy cũng bị đóng một lớp cặn vôi cứng ngắc, có thể làm hư hỏng motor.

Những cách tẩy vết ố trên bát đĩa

vết ố trên thuỷ tinhTrước tiên, xin giới thiệu cách tảy thủ công và thiên nhiên nhất. Đó là dùng quả chanh hoặc giấm ăn. Bôi đều nước chanh hoặc giấm lâen mặt chén đĩa rồi dùng vải mềm cọ mạnh. Các vết ố sẽ dần biến mất, đồ ăn lại nhìn như mới.

Dùng hoá chất: thường là các loại a xít nhẹ, được bán tại các siêu thị. Sử dụng loại này có thể ảnh hưởng đến da tay và không thân thiện môi trường.

Cách tốt nhất loại bỏ vết ố: xử lý nguồn nước

Các vết ố trắng được tạo ra một cách từ từ do nguồn nước có tồn một số khoáng chất, chủ yếu là canxi. Sau khi rửa xong, nước bốc hơi, để lại các phân tử canxi trên mặt gốm sứ, thuỷ tinh, tích tụ dần thành các đốm trắng mờ. Khác với các máy rửa chén công nghiệp thường được trang bị một thiết bị xử lý nước cứng riêng biệt, các loại máy dùng trong gia đình hiếm khi được tích hợp thêm chức năng này.

Những khu vực nguồn nước có nhiều canxi, cách tốt nhất là nên gắn thêm một thiết bị khử cứng làm mềm gia đình, dùng chung cho cả nhà, bảo vệ cả máy giặt và máy nước nóng …

Đề xuất một số thiết bị làm mềm nước

Làm mềm theo phương pháp trao đổi ion truyền thống:

Làm mềm bằng sáng chế độc quyền Scalenet/ One-Flow của WATTS.

So với phương pháp truyền thống, Scalenet có một số điểm nổi trội:

  • không dùng muối/ hoá chất
  • không dùng điện, không van điều khiển
  • không chỉ khử cứng cho nguồn nước mà còn làm tan các lớp cáu đóng trên thiết bị.