lọc nước sông

Với tính năng lọc vượt trội, loại bỏ cặn tới 0.01 micron, loại bỏ 99,9% vi khuẩn, virus gây bệnh, giá thành rẻ, vận hành dễ, màng lọc hollow fiber (siêu lọc) đang được Cty Long Thịnh giới thiệu cho những ứng dụng:

  • Xử lý nước mặt (nước sông hồ thành nước sinh hoạt)

  • Lọc nước biển nuôi tôm giống

  • Lọc nước chế biến thực phẩm

  • Lọc nước ép trái cây ...

Lọc nước biển, nước muối (ứng dụng trong ngành thủy sản, hóa chất)

Để làm sạch nước biển mà vẫn giữ nồng độ muối, Màng UF có thể thay thế cho toàn bộ quy trình phức tạp nhiều công đoạn: Nước biển -> Khử trùng -> Lọc thô -> Lọc cát -> Than hoạt tính -> Nước biển sạch đảm bảo cho người nuôi tôm không cần dùng hóa chất, nâng cao chất lượng tôm giống.

Lọc nước ép trái cây

Để loại bỏ những thành phần không có lợi trong nuớc ép trái cây, người ta thường dùng men sinh học hoặc hóa chất để làm kết tủa chúng và gạn lấy phần nước trong nhưng vẫn không thể giảm độ đục xuống dưới 2.0 NTU. Ứng dụng công nghệ màng có thể giảm tối đa lượng enzyme và hóa chất, bảo đảm tính “thiên nhiên” của trái cây trong khi cải thiện độ trong rõ rệt: 0,4 – 0,6 NTU.

Ngoài ra, tuổi thọ của nước ép cũng tăng đáng kể do toàn bộ vi khuẩn, virus đã bị màng UF loại bỏ.

nha may nuoc mini
nhà máy nước 60m3/h

Thu hồi dầu/ mỡ và xử lý nước thải

Rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng dầu để làm mát, bôi trơn và thường phải thải bỏ sau một thời gian.

Với màng UF, ta có thể dễ dàng tách được dầu từ nguồn nước thải này.

Kích thước của phân tử dầu đủ nhỏ để chui qua lỗ lọc nhưng sức căng bề mặt của nó lại cản trở việc này (khi màng lọc đã bị ướt). Sau khi dùng màng UF, nước thải chỉ còn chưa tới 10ppm dàu, phù hợp với qy định. Đặc biệt, có tới 30~60% lượng dầu được thu hồi để tái sử dụng.

Lọc bảo vệ cho màng RO hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống, vì nước sau khi lọc màng UF đã gần như tinh khiết, không còn vi khuẩn, cặn siêu nhỏ. Màng RO lúc này được làm việc trong môi trường sạch hơn và sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Làm sạch nước máy: Nếu nước máy không bị ô nhiễm nặng, không có asen, nitrit, thuốc trừ sâu … (theo công bố hàng năm của nhà cung cấp nước).

Xử lý nước thải