chống đóng cặn đường ống

OneFlow® giúp giải tỏa tắc ống nước

Vùng phía bắc bang New Mexico bắt đầu hứng chịu tác động xấu của biến đổi khí hậu toàn cầu. Nhiệt độ trung bình những năm gần đây tăng cao hơn bình thường. Nhiều tòa nhà đã phải trang bị hệ thống phun sương tạo độ ẩm hoặc phải tăng cường hệ thống lạnh trung tâm và buôc phải dùng nước để làm mát cho hệ thống này. Sau một thời gian, các thiết bị này đều gặp sự cố vì bị cặn vôi bịt các đầu phun hoặc đóng kín các tấm giải nhiệt. 

Khách hàng:

Sử dụng cho sinh hoạt, khu vực Santa Fe.

Thời gian:

Tháng 6 - 2011

Vấn đề:

Đường ống và thiết bị bị đóng cặn do độ cứng cao gây ra, đặc biệt nguy hại với hệ thống nước nóng và tháp giải nhiệt. Hiện đang sử dụng nước thủy cục.

Yêu cầu:

Cải thiện chất lượng nước cho tòa nhà, giảm thiểu các tác hại do nước cứng gây ra đối với các thiết bị dùng nước.

Giải pháp:

Hệ thống chống đóng cặn Watts OneFlow® anti-scale systems

Kết quả:

Sau 2 năm sử dụng OneFlow®hệ thống nước nóng, tháp giải nhiệt và toàn bộ đường ống trong tòa nhà không còn bị đóng cặn

Độ cứng của nước đo được là 125 – 140 mg/l. Chủ tòa nhà phải chi khoản tiền 300$ mỗi tháng để thay các tấm giải nhiệt.

Mario Larranaga, GĐ Kỹ thuật tại công ty Cartwright Plumbing, Heating and Cooling khu vực Santa Fe cho biết, “Mặc dù đã thử qua các loại máy làm mềm nước, nhưng các tấm giải nhiệt và các đầu phun vẫn phải thay, thời gian kéo dài thêm không nhiều.”

Larranaga thử qua nhiều loại máy làm mềm, thử thay đổi hạt nhựa và các tái sinh hạt nhưa nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề này một cách hoàn hảo như ý. Thật may, các kỹ sư của Cartwright đã tìm đến và sử dụng hệ thóng chống đóng cặn Watts’ OneFlow®. “Chúng tôi tiếp tục lựa chọn OneFlow® vì từ giờ không cần sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào thêm, không gây hại tới môi trường mà lại giải quyết tận gốc vấn đề đóng cặn,” Laranaga cho biết. Đã 2 năm từ khi lắp đặt, chúng tôi chưa phải thay thế bất kỳ tấm gia nhiệt nào.