Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
chưng cất nước ngọt

Lấy nước ngọt từ nước biển bẳng năng lượng mặt trời là công trình mới được các nhà khoa học thuộc Viện Thủy điện và Năng lượng Tái tạo (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) công bố kết quả, được Báo Đất Việt 16/10 giới thiệu.

Theo đó, sau khi cấp nước nước biển vào bể chứa, nước biển được năng lượng Mặt trời đun nóng, bốc hơi và ngưng tụ trên bề mặt trong của tấm kính và chảy về một bể chứa nước sạch.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị dựa trên phương pháo chưng cất nhưng hoàn toàn dùng năng lượng mặt trời, không tốn chi phí năng lượng, không phát thải khí nhà kính, không có hóa chất, nước ngọt tạo ra không phải lọc lại mà sử dụng được ngay.

Với thiết bị này, các nguồn nước không uống được trực tiếp như nước biển, nước lợ, nước nhiễm phèn, nước ao, hồ, sông suối… có thể nhanh chóng biến thành nước sạch có thể uống được.

Thiết bị có năng suất trung bình đạt hơn 6 lít/m2/ngày, tận thu được nước mưa trên mặt kính của thiết bị khi trời có mưa. Đặc biệt, thiết bị được chế tạo từ composite, có thể tháo lắp linh hoạt, phù hợp với mọi quy mô dân cư trên mọi địa hình, kể cả vùng hải đảo cách xa đất liền.

Bình luận  

# Diệu Linh 37:02 18-09-2016
Cho cháu được hỏi cái này đã được bán ra thị trường chưa ạ, và nếu có rồi thì giá thành của nó là bao nhiêu ạ, cháu cảm ơn ạ
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn