Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
nuôi tôm giống

Xin chào Thietbiloc.com,

Tôi là người đã lăn lộn gần 20 năm trong nghề nuôi tôm, trải qua rất nhiều khó khăn. 5 năm gần đây tôi chuyển qua nuôi tôm giống. Tôi thuwòng xuyên tham dự các lớp học, từ huyện đến tỉnh, kể cả từ các chuyên gia nước ngoài. Tôi cũng đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi và cũng đã thành công một số vụ.

Mấy năm gần đây, nguồn nước để nuôi tôm cua giống tại địa phương bị ô nhiễm nặng. Lý do là có nhiều trại nuôi sử dụng hoá chất xử lý nước, dùng thuốc kháng sinh, và đặc biệt là nguồn nước thải từ các trại nuôi không được xử lý tốt, thải trực tiếp ra biển.Tôi đã thử qua nhiều phương pháp xử lý nước, có cả các cán bộ khuyến nông hướng dẫn nhưng kết quả không như ý.

Trong chuyến tham quan 1 trại tôm giống tại Ninh Thuận, tôi có nhìn thấy 1 hệ thống lọc nước biển của WATTS do cty Long Thịnh lắp đặt từ năm 2007. Chủ trại giống nói, trước kia ngoài đó cũng bị ô nhiễm nguồn nước và từ khi lắp thiết bị lọc này thì họ không gặp trở ngại nào nữa.Nước biển sau khi lọc

Chúng tôi có học hỏi và làm theo mô hình này nhưng lại gặp phải tình trạng nghẹt màng lọc rất nhanh, không như hệ thống ngoài Ninh Thuận. Hiện tại, màng lọc chỉ có thể hoạt động trong khoảng 50m3 là tắc nghẹt, chi phí thay màng lại cao.

Chúng tôi mong được công ty Long Thịnh hướng dẫn chi tiết hoặc giới thiệu loại máy tương tự. Nếu có loại có thể lọc sạch nước biển, khử được độc tố mà vẫn đảm bảo độ mặn thì chúng tôi tin chắc rằng sẽ không còn thất bại mỗi kỳ ép giống tôm, cua nữa.

 

Bình luận  

# Long Thịnh 09:10 28-12-2015
Kính chào quý khách,

Chúng tôi không phải là chuyên gia nuôi tôm giống. Chúng tôi chỉ hỗ trợ các trại tôm xử lý nước đạt những tiêu chuẩn của họ đưa ra.

Với kinh nghiệm thực tế, chúng tôi xin giới thiệu một module cơ bản. Các trại giống sẽ tùy theo yêu cầu cụ thể của từng thời điểm, thêm hoặc bớt một vài công đoạn.

Module được thiết kế dựa theo dung tích 1 hồ nuôi thông thường, có thể đạt lưu lượng 6 m3/giờ

Xin vui lòng kiểm tra email để xem thông tin chi tiết.

Rất mong được phục vụ quý khách!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Phạm Nam 40:12 01-05-2016
Xin chào Long Thịnh,
Tôi cũng đang gặp khó khăn trong việc xử lý lọc nguồn nước để nuôi tôm giống. Tôi rất mong Long Thịnh có thể giới thiệu cho tôi module cơ bản mà cty đề cập ở trên ạ.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Linh Nguyễn 38:14 09-02-2017
Xin chào Long Thịnh, mong Quý công ty có thể giởi thiêu và báo giá cho tôi module xử lý nước biển để nuôi tôm giống, công suất : 250 m3/ ngày đêm.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hoan Ta 45:14 09-02-2017
Xin chào,

Với quy mô 250m3/ ngày đêm, quý khách cần đầu tư khoảng 50 triệu đòng.

Chi phí có thể cao hơn hoặc thấp hơn, tùy theo chất lượng nước cấp.

Hãy gửi cho chúng tôi bảng kết quả theo dõi mẫu nước nguồn để có thể báo giá chính xác.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Nguyễn Dương 26:21 14-06-2017
Mình chỉ cần lọc nước tuần hoàn cho ao nuối tôm 1200-1400m3 nhờ CTY tư vấn hộ
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Long Thinh 56:09 13-08-2018
Chào anh Dương,

Anh có thể cho biết nhưng thời điểm cần lọc, thời gian mỗi lần lọc là mấy giờ/ mấy ngày không? Từ những thông số này chúng tôi sẽ tính được lưu lượng và công xuât của thiết bị/ hệ thống lọc hợp lý nhất.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Thu Trang 40:10 13-08-2018
Nhà em cũng nuôi tôm ở Trà Vinh. Hiện tại có dùng một số thiết bị lọc bằng inox.

Nơi bán hàng nói nó chịu được nước biển nhưng hiện tại đã bị sét và xì nước.

Xin cho hỏi bên anh chị có nhận hàn lại bình inox không ạ. Cho em xin email em gửi hình ảnh bình lọc nhé.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Văn Bình 37:14 09-10-2019
Cty mình ở TP. HCM chuyên về sản xuất bình lọc inox để lọc nước nuôi tôm, hàng inox bên mình làm đạt chất lượng cao, bên cạnh đó cty mình có thêm bông lọc nước để lọc nước cho nuôi trồng thủy sản. 0938186xxx
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn