Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
kangaroo máy lọc nước

Không ít lần chúng tôi nhân được cuộc gọi với những nội dung:

- Gia đình tôi có người bị ung thư. Bác sỹ nói tìm mua máy lọc nước điện giải để sử dụng. Tôi không tin vào các loại máy do các công ty đa cấp bán nên hỏi xem WATTS USA có loại máy tương tự không?

Chúng tôi không bao giờ tin có bác sỹ nào đủ nhẫn tâm đưa ra những lời khuyên tào lao như thế. Chắc chắn là các công ty kinh doanh giở chiêu giở trò nhằm lừa dối khách hàng.

Chúng tôi luôn trả lời khách hàng: Có nhiều hãng sản xuất cố chứng minh máy lọc nước của họ có tác dụng chữa bệnh, nhưng thật tiếc, cho đến nay không có cơ quan hay hội đồng khoa học nào công nhận điều này. Ở Mỹ thì càng không, Luật pháp Mỹ không dung túng cho những quảng cáo thổi phồng, quảng cáo sai sự thật. Anh/chị hãy cảnh giác.

Vậy mà mấy ngày gần đây, trên nhiều kênh truyền hình Việt Nam đồng loạt xuất hiện quảng cáo của một công ty đã từng quảng cáo là "Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam". Quảng cáo của họ lần này thực sự gây sốc. Không tin vào màn hình ti vi, tôi mở trang web của họ để xem. Thật không thể tin nổi, máy lọc nước đã có thể chống được bệnh mỡ trong máu.

Cũng may, lần này chuyện đã đến tai của bộ trưởng Bộ Y Tế:

Trao đổi với PV Lao Động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Vấn đề này tiêu chuẩn của Bộ Y tế quản chặt lắm. “Họ cứ quảng cáo thế thôi chứ muốn được đưa ra thị trường phải được cấp phép, lưu hành; phải được công bố nghiên cứu chính thức, đánh giá an toàn, rồi đến mức độ hiệu quả tiêu chuẩn cụ thể...”.

Trả lời về việc Tập đoàn Kangaroo sử dụng xác nhận của Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội để quảng cáo khiến người dân lầm tưởng đây là máy lọc nước “thần”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến cho biết: Phải xem lại xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Việc xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền phải dựa vào quy chế về thử nghiệm lâm sàng trang thiết bị và thuốc rất chặt chẽ và có điều luật cụ thể, còn anh làm sai hay cố tình làm sai thôi. Nếu sai thì phải xử lý.

Sáng nay, lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội đã phải lên tiếng trên tờ Baogiaothong:vn: 

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội cho biết: Trong công văn chúng tôi nêu rõ, trong thời gian qua, bệnh viện đã nhận được phản ánh về quảng cáo củaTập đoàn Kangaroo có nội dung: Tác dụng giảm mỡ máu của máy lọc nước RO Kangaroo trên các bệnh nhân rối loạn mỡ máu sau khi thử nghiệm tại BV Tim Hà Nội. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của BV Tim Hà Nội. Vì vậy, Ban Giám đốc BV Tim Hà Nội đề nghị Tập đoàn Kangaroo làm rõ sự việc này trước công chúng.

(http://www.baogiaothong.vn/benh-vien-tim-phan-hoi-vu-may-loc-nuoc-kangaroo-chong-mo-mau-d125477.html)

Là một trong những công ty lâu năm trong ngành nước, chúng tôi hiểu và tối kỵ nói đến các công ty cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, lần này chúng tôi buộc phải nhắc đến tên của họ để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Bình luận  

# Hoàng Quốc Anh 57:10 28-10-2015
Cách đây 6 năm tôi dã từng mua kangaroo của cty Việt Úc này vì cái tên và cái thương hiệu rất Úc. Tiếc là đến giờ vẫn nhiều người lầm tưởng.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Nguyễn Trần Vân Anh 36:16 28-11-2015
Vậy mà em đang tính cuối năm có tiền thưởng sẽ mua tặng ba mẹ một chiếc. Hôm bữa thấy các bạn tư vấn bên Nguyễn Kim cũng nói đây là máy Úc - Mỹ (có hình cờ Mỹ dán tên máy).
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hồng Hà 54:09 15-12-2015
Ai mà giới thiệu máy lọc nước có thể chữa bệnh thì người đó đang bán hàng cho công ty đa cấp hoặc quảng cáo láo.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tiến Dũng 06:22 30-06-2016
Ôi zời... :DNhiều người bây giờ đi mua hàng không chịu tìm hiểu, toàn nghe nhân viên tư vấn. Làm môi trường siêu thị thấy nhiều KH chỉ vì cuồng cái thương hiệu kangaroo với nghe nv tư vấn mà không biết là nv của hãng..hàng 1 kiểu tư vấn sai bét 1 kiểu khác. KD như vậy được bao lâu..
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn