Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Số lượng không quan trọng bằng chất lượng

Thời gian gần đây, chúng tôi thường nhận được nhiều cầu hỏi gần như giống nhau:

"Hãy tư vấn cho tôi một máy lọc nước tốt nhất, nhiều lõi lọc nhất! Trên thị trường có những máy lọc nước 7 màng lọc, 9 màng lọc, thậm chí 12 màng lọc, tại sao máy lọc nước Watts USA chỉ có tới 5 màng là nhiều nhất?"

Chúng tôi xin được công khai chia sẻ một lần nữa trên website, hy vọng nhiều khách hàng có thể đọc được và tự rút ra kết luận.

Cách xác định thế nào là máy lọc nước tốt nhất, chúng tôi đã có bài viết chi tiết đăng trên trang chủ.

Về số lượng lõi lọc cần thiết:

Bản chất của công việc làm sạch nước là Bớt chứ không thêm. Những gì không cần thiết nên được bớt đi. Điều khách hàng nên quan tâm là công dụng của sản phẩm và mực đích cuối cùng của việc sử dụng sản phẩm.

Những năm cuối thế kỷ 20, một máy lọc nước dân dụng của Mỹ cũng từng có tới 5 cấp lọc. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, đặc biệt là vật liệu, số lượng lõi lọc ngày càng được giảm. Đến nay, một máy lọc nước thông thường chỉ cần 3 lõi (loại sử dụng thường xuyên, cố định) và loại 1 lõi (dùng cho các chuyến du lịch)

Đối với xã hội, việc cắt giảm số lượng lõi lọc không chỉ làm giảm nguồn tài nguyên/ vật liệu mà còn giúp giảm lượng rác thải.

Đối với từng gia đình, một bộ máy ọc nước ít lõi lọc sẽ tiết kiệm chi phí thay thế và giảm bớt số lượng mối nối, giảm tối đa nguy cơ rò rỉ.

Ít nhưng chất lượng cao

gold sealCác màng lọc, lõi lọc của Mỹ luông bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn an toàn của EPA. Vật liệu dùng để sản xuất lõi lọc phải tuyệt đối không có các phụ gia độc hại có thể phai nhiễm vào nước trong quá trình sử dụng. 

WQA, NSF là các tổ chức cấp các chứng chỉ về độ an toàn này. Trước kia, các nhà sản xuất đạt chuẩn thường dán nhãn của các tổ chức này lên sản phẩn của họ. Sau này, công nghệ làm tem giả phát triển quá mạnh nên họ thường không chỉ dán tem mà còn công bố mã số sản phẩm lên trang web.

Khách hàng có thể tự kiểm tra xác thực thông tin trên website của WQA hoặc NSF (sử dụng từ khóa nhãn hiệu sản phẩm, tên nhà sản xuất hoặc mã số cụ thể của sản phẩm)

Bình luận  

# Trần Thanh Sơn 30:12 03-08-2015
Nhà tôi mới gắn 1 máy lọc của Malaysia 9 cấp lọc. Tôi có thể bỏ bớt các lõi lọc nào mà vẫn đảm bảo an toàn?

Có phải do nhiều cấp lọc nên làm cản trở lượng nước qua bơm? Tôi thường nghe tiếng lạch cạch từ máy bơm phát ra.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Mai 34:11 17-01-2016
Trích dẫn Trần Thanh Sơn:
Nhà tôi mới gắn 1 máy lọc của Malaysia 9 cấp lọc. Tôi có thể bỏ bớt các lõi lọc nào mà vẫn đảm bảo an toàn?

Có phải do nhiều cấp lọc nên làm cản trở lượng nước qua bơm? Tôi thường nghe tiếng lạch cạch từ máy bơm phát ra.

máy kêu tạch tạch là do lõi lọc bị bẩn anh ạ, em nghĩ máy của anh 9 cấp lọc không nên bỏ đâu, vì em nghĩ máy anh có 3 lọc thô, 1 màng, 1 than, các lõi bổ sung khoáng, lõi bạc,... đã có rồi dừng nên bỏ, việc ít lõi chỉ đảm bảo khi đó là các lõi tích hợp, kiểu như 3 trong 1, còn của anh chắc lõi rời đừng nên bỏ, có gì email e tư vấn nhé : ****@gmail.com
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn