Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Xin chào công ty Thietbiloc,

Trước Tết 2014, sau khi hoàn thiện căn nhà đầu tiên trong đời, tôi dự định lắp một thiết bị lọc nước như quý công ty đã giới thiệu trong mục Lọc nước sinh hoạt. Tuy nhiên tôi còn vướng 1 vấn đề về áp lực nước nên chưa quyết định được việc này. Tôi xin mô tả tình trạng và nhờ các anh chị tư vấn thêm:

Tôi xây nhà phố, 1 trệt 2 lầu. Tôi đặt bồn nước inox 1m3 trên sân thượng. Sau 2 tuần ăn Tết tại nhà mới, tôi nhận ra một số đặc điểm:

  1. Áp lực nước tại lầu 2 rất yếu. Các vòi tắm hoa sen phun không đủ mạnh, tắm không đã.
  2. Áp lực tại các vòi nước lầu 1 mạnh hơn 1 chút nhưng nếu dưới trệt có người dùng nước (tưới cây, làm bếp) thì nước sẽ lập tức chảy yếu đi rõ rệt..

Tôi dự định dùng bơm tăng áp sau bồn nước hoặc gắn thêm một bồn lớn hơn. Xin hỏi, nếu gắn thêm cột lọc nữa thì có làm giảm áp lực nhiều không? Có cách nào để tăng áp và tránh trường hợp nước tại các lầu trên bị giảm khi lầu dưới có người sử dụng cùng lúc?

(Câu hỏi nhận qua mục liên hệ trên website)

Thietbiloc.com::

Chúng tôi xin được trả lời 2 vấn đề chính của quý khách: như sau:

Lắp thêm máy lọc đầu nguồn

không ảnh hưởng nhiều đến áp lực nước. Sau một thời gian, các cặn bẩn bám trong thiết bị lọc sẽ làm giảm áp, lúc đó chỉ cần chuyển qua chế độ xả rửa để làm sạch lọc.

Vấn đề áp lực nước yếu và cách xử lý

Do quý khách đã xây xong nhà và chúng tôi không có bản vẽ thiết kế hệ thống nước nên chỉ tư vấn dựa trên suy đoán.

Áp lực nước tỷ lệ thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn trên mái tới vòi nước. Chính vì thế, vòi nước dưới tầng trệt bao giờ cũng có áp cao nhất.

Áp lực nước bị ảnh hưởng bởi cách đi đường ống dẫn. Đường ống nhiều co nốt vòng vèo sẽ làm giảm áp (do lực ma sát). 

Khi mở vòi dưới đất, các vòi ở tầng trên thiếu nước là do đường ống có đường kính quá lớn.

Gặp tình trạng nước chảy yếu, rất nhiều người nghĩ ngay đến bơm tăng áp hoặc thêm bồn chứa. Việc thêm hoặc tăng dung tích bồn chứa không hề có tác dụng tăng áp vì không làm thay đổi chiều cao cột nước. Bơm tăng áp chỉ nên là lựa chọn cuối cùng vì nhiều bất tiện và lãng phí điện.

Theo chúng tôi, trước tiên, quý khách hãy hàn thêm chân đế cho bồn chứa, nếu cao thêm được 3-4m thì áp lực nước tăng lên đáng kể.

Tiếp theo, nếu đường ống nổi, quý khách có thể kiểm tra lại cách bố trí đã hợp lý chưa:

- Hạn chế co nối, hạn chế dẫn nước đi lòng vòng

Đường ống nước khúc khuỷu và nhiều co nối

- Trục ống chính từ trên xuống nên được thu hẹp dân bằng cách giảm đường kính ống. Sau bồn chứa có thể đi ống 34mm, giảm dần xuống 27mm và khi xuống tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21mm. Các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm.

Giảm đường kính ống nước

Nhân đây chúng tôi cũng chia sẻ một số mẹo tăng áp lực nước trong tại những ngôi nhà đã xây lâu rồi:

- Kiểm tra đường ống có bị cáu cặn, bị đóng vôi bên trong làm nghẹt hay không.

ống nước bị tắc nghẹt

- Kiểm tra miếng lưới chặn tại đầu vòi nước, vời hoa sen có bị bẩn, bị nghẹt không. .

Vòi nước bị tắc nghẹt

 Chỉ cần tháo ra, rửa sạch là nước lại chảy mạnh như mới:

Miếng lưới tại đầu vòi sen

Ở Việt Nam, chưa thấy các gia đình dùng bình tăng áp nên chúng tôi xin bỏ qua không nói đến trong bài trả lời nay. 

Nhiều khách hàng khi thấy các ống dẫn, vòi nước của WATTS thường tỏ ra nghi ngại vì nó quá nhỏ so với tưởng tượng. Vậy nhưng, sau khi lắp vào hệ thống nước, áp lực đầu ra lại không hề nhỏ, thậm chí còn mạnh hơn các vòi có kích thước lớn.

Ví dụ, chiếc máy lọc tinh khiết này không hề dùng điện, không dùng bơm, nhưng vẫn đảm bảo áp lực.

http://www.thietbiloc.com/loc-nuoc-sinh-hoat/219-loc-nuoc-tinh-khiet-quick-change

Trường hợp không thể thay đổi được đường ống, chỉ còn cách gắn thêm Máy bơm tăng áp.

Bình luận  

# Rottie 17:22 02-02-2015
Em đang muốn gắn 1 cái máy bơm áp lực từ máy nước nóng NLMT xuống dưới nhà, mà vấn đề chung của các máy bơm áp lực là dòng nước ra ko đều, đứt quãng, do áp lực nước tống ra mạnh quá, vòi nước chảy ko kịp là nó ngắt, nước ra hết nó lại bật... cứ vậy hoài rất khó chịu.

Em biết nó có cái rờ le điều chỉnh, nhưng ngày xưa em gắn một lần cái 1HP, chỉnh tới chỉnh lui cả ngày ko được, nhà bô lão em gắn cái 3/4 ngựa, cũng chỉnh khùng luôn mà chỉ tàm tạm, vẫn bị ngắt giật cục.

Các bác cho em hỏi:

1. Có máy bơm nào thật ngon xử lý được vấn đề này và chịu nước nóng không?
2. Có máy bơm nào công suất thật nhỏ, 1/2 hay 1/4 ngựa ko? Em bơm từ trên cao xuống nên ko cần mạnh.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Lĩnh 52:08 16-11-2016
Cái này bạn phải dùng bình tích áp riêng nữa mới bù áp lực được và ko bị ngắt quãng do mất áp trên đường ống..... !
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Dung67 36:22 03-02-2015
Nhà bác Rotie chắc được thợ nước nóng lắp đường ống xuống từng tầng sai kỹ thuật nên tắm ở tầng dưới thì tầng trên không có nước nóng luôn phải vậy không? đường nước nóng không thể lắp thẳng như đường nước lạnh được mà phải đi hình chữ h
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Lực 23:06 30-05-2015
Để áp lực tầng trên cùng mạnh ngang ngửa với các tầng dưới thì mình có các cách sau đây. 1- đi một đường ống riêng từ bồn nước xuống tầng trên cùng. Các tầng dưới thì đi chung một ống chính chung. Với đk đến mỗi tầng mình phải đặt T rồi giảm đường kính ống tại vị trí T. Ví dụ đường kính ống chính fi 49, đến tầng thứ nhì ( tính từ trên xuống) sẽ đặt T 49, sau đó giảm thành fi 27 cho tầng nhì và giảm fi 49 xuống 34 để xuống tầng 1. Nối dễ hiểu thì càng xuống thấp, đường ống càng nhỏ. 2- làm theo ý thứ 2 là giảm đường kính ống tại T mỗi tầng. Vài lời chia sẻ kinh nghiệm
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# lee toan 53:09 07-09-2016
Bạn cho mình hỏi là khi đã giảm đường kính khi xuống các tầng rồi khi nước đến các thiết bị thì làm sao bik nó yếu hay mạnh, có đủ áp lực không ban. Giai đoạn này là lúc trong thiết kế ak bạn.
thaks all
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Anh Duy 38:15 06-09-2015
Nhà em đang gặp vấn đề sau, xin bác giúp đỡ.
Nhà em thì chỉ có 1 lầu, bồn nứơc thì đặt trên nốc nhà (500l). Bình thường nước vẫn chảy tốt nhưng những khi nồn bị cạn nước thì các vòi trong nhà chảy rất yếu mặc dù đã bơm đầy nước lại vào bồn. Có lần em đã phải mở tất cả các vòi trong nhà thì 1 lúc sau nước mạnh trở lại. Xin được chỉ giáo cách giải quyet triệt để để k gặp tình trạng này nữa. Em xin cám ơn ạ.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# xử lý nước yếu 24:07 07-09-2015
Theo mô tả của bạn thì chắc chắn là thợ lắp bồn nước đã không lắp ống thông hơi.

Khi nước trong bồn cạn, không khí sẽ xâm nhập vô đường ống. Khi bơm nước bổ sung, nước sẽ nằm trên một "túi khí", mà túi khí luôn có xu hướng đảy nước lên vì nó nhẹ hơn nước.

Bạn hãy gọi cho một người thợ ống nước gần nhà, nói họ gắn thêm một ống thông hơi/ thoát khí. Bạn cũng có thể gọi điện tới công ty chúng tôi để kỹ thuật viên hướng dẫn tự làm.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hoan 49:21 12-04-2016
mình cũng gặp tình trạng như trên, tuy nhiên mình kiểm tra bồn nước thì thấy đã có 1 ống thông khí. Bạn cho mình số điện thoại mình liên lạc trực tiếp?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# thuy 22:21 27-10-2015
Nhà em 4 tầng, vòi nước tầng 3 vẫn sử dụng bình thường nhưng không hiểu rsao mấy hôm nay chảy rất nhỏ?tầng 2 thì vẫn chay bình thường??ad có thể nói cho em biết các nguyên nhân gây nên tình trạng trên và cách khắc phục koong ạ??và bên mình có hỗ trợ tới nhà sửa không ạ?tks ad
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# #hùng 21:16 16-02-2016
Ở mỗi vòi ra thươngg có lưới chắn cặn, vì vậy qua yhời gian cặn sẽ mắc lại ở đầu vòi nên gđ chỉ cần tháo đầu vòi ở thiết bị ra và vệ sinh lại là ok
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# dương qb 39:18 31-10-2015
Bạn chỉ cần đi 1 ống phi 27 từ đồng hồ nc vào tới dg ống cấp nước chính của nhà trừ trên xg. Nghĩa là ở dưới nên bạn cấp thẳng lên ngược cho bồn và trên bồn chỉ cần 1 cái phao cơ là ok r.. Nước sẽ rất mạnh và bồn luôn đầy nc..

Nếu nhà bạn 2 tầng thì bạn phải đi 1 ống cấp nước riêng phi 27 lên tới bồn thì ms đảm bảo dk nguồn nc có áp lực mạnh để bơm lên bồn...( cần có phao cơ)
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# giang 14:21 09-12-2015
đường ống nước nhà tôi lâu rồi bị bẩn ,khi xả nước mạnh thì đục ngầu.tôi vẫn thường xuyên rửa bồn nước .nhung hình như duong ong lau ngay bi cáu bẩn rồi có cach nào chỉ giúp với xin cảm ơn.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tri 27:20 26-12-2015
Nhà em lắp bồn chứa nước thấp quá nên sử dụng máy giat rất yếu. cho hỏi có cách nào tăng áp suất không?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Mạnh 56:07 27-12-2015
Nếu bồn nước quá thấp, chỉ còn 1 cách là gắn thêm một chiếc máy bơm tăng ap.loại 125W là dư sức.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tuan 06:01 04-01-2016
Nhà em có bình chứa nược ở tầng 3, có lắp thêm một máy bơm nhỏ để phục vụ cho máy giặt nhưng máy bơm sau một năm sử dụng khi hoạt động thường hay bị giât cục là tại sao ạ ?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Nghĩa 14:22 05-02-2016
Cho hỏi bếp nhà mình có một bể nước trên mái. Bên dưới có 1 bình nóng lạnh và 1 khóa nước dùng trực tiếp. Nhưng k hiểu sao khóa nước thì rất mạnh, còn nước qua bình nóng lạnh xuống vòi sen rất yếu. Nước chảy như k có áp. Ngày trước chưa có bình nóng lạnh thì nước vòi sen cũng yếu như vậy. Bác nào có biết cách giải quueets chỉ em với.
Em cảm ơn.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Mr Linh 25:11 26-02-2016
BQT cho tôi hỏi một vấn đề.
Tôi định mua cho ông bà ở quê một máy lọc nước vì nước ở quê dùng giếng khoan mà nhà lại ven sông nên rất bẩn.
Nhưng các cụ ở quê nhà cấp 4 nên không có bể chứa trên cao, bể chứa chỉ cao 2m so với mặt đất và dùng công cụ lọc dân gian, bể chứa thì nằm ngay mặt sàn đểm vòi lấy nước ra chỉ cao cách sàn 30cm. nên giờ tôi muốn láp thiết bị lọc nước thì như thế nào? xin cho tôi giải pháp.
Trân trọng.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Sang 32:15 13-03-2016
cho em hỏi, nhà 6 tầng, bồn chứa trên tầng thượng, dùng máy năng lượng mặt trời, đã có gắn tăng áp cho nước nóng nhưng chưa có cho nước lạnh, giờ em thấy nước lạnh ở tầng 5, 6 hơi yếu, vòi sen với lại máy giặt trên tầng 6 nước vào không nổi. có thể chuyển tăng áp từ nước nóng qua nước lạnh được ko, như vậy nước nóng có yếu đi nhiều không, tư vấn cho em với
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Duy 18:21 15-03-2016
Nhờ giải thích hiện tượng. Tại sao khi dùng nuớc chảy ko ổn định lúc mạnh lúc yếu, chảy 1 lúc kêu phụt phụt ngắt quảng. Mô tả: nhà minh 1 trệt 4 lầu, mỗi tầng đi đường cấp nước từ bồn xuống riêng, trên đường ống riêng của mỗi tầng có gắn đồng hồ, bồn nước đặt trên mái và có dùng 1 máy bơm áp.
Thứ tự lắp đặt: đầu ra của bồn- ống thông hơi 32- máy bơm áp- đồng hồ nước mỗi tầng- ống 25 xuống mỗi tầng.
Nhờ quý công ty tư vấn cách khắc phục hiện tượng trên.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Nguyễn Liêm 30:07 15-04-2016
Theo mô tả thì bạn dùng chung 1 bơm tăng áp cho tất cả các ống nước. Vậy bạn kiểm tra thử bằng cách theo dõi tình trạng hoạt động của bơm khi các tầng bên dưới mở nước cùng lúc.

Theo kinh nghiệm của tôi, chỉ cần gắn bơm tăng áp cho tầng áp với bồn nước. Các tầng trệt, tầng 1, 2 không cần tăng áp.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Thương 22:10 21-04-2016
Nhà tôi cấp 4 nhưng phần sau có gác, bồm nước đặt trên mái gác (có chiều cao cách mặt đất 7m), gđ tôi xài nước máy, lực nước cũng tương đối, nhưng hầu như nước không lên bồn được. Nơi tôi ở ban đêm (từ 11h-5h sáng) là nước máy bị cắt, vì vậy rất bất tiện khi đêm không có nước để dùng. Nhờ giải thích và cho giải pháp để khắc phục. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Đinh Văn Anh 47:10 09-08-2016
Chào mọi người, tình trạng của nhà bạn Thương cũng tương tự như nhà mình, bên mình 1 trệt + 2 lầu, bồn 1m3, đặt trên mái tầng 3, tuy nhiên nhà mình thì tầng trệt cho thuê, vợ chồng mình ở tầng 2-3, nước máy thủy cục. khu tầng trệt nhà trọ có 2 van đường nước ( 1 van: trực tiếp từ đồng hồ tổng, 1 van: từ bồn xuống) Tầng 2-3 xài nước từ bồn xuống, riêng tầng 2 khá mạnh, tầng 3 thì có chỗ mạnh chỗ yếu. Đặc biệt vào ban đêm áp lực nước thủy cục yêu không lên nổi bồn, tâng 2-3 vợ chồng mình hết nước bồn xài, còn tầng trệt có đường ống trực tiếp từ đồng hồ vào nên chắc chắc có. Bây giờ, mình mong mọi người cho mình hướng khắc phục hiệu quả trong trường hợp này nhé, cảm ơn mọi người.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Sunflower 25:16 29-04-2016
Mình có trồng một số rau sạch ở tầng 3 của chung cư. Cho mình hỏi làm thế nào để dẫn nước lên đó mà ko cần hệ thống bơm nước????
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Thanh 17:13 14-08-2016
Dear a/c,
Mình có bồn nước cung cấp cho tất cả đường ông trong gđ . Nhưng do vị trí bồn thấp so với vòi hoa sen nên nước xuống rất yếu.
Hướng1: mình định lắp thêm bồn và kê cao hơn thì cải thiệt đc ko ạ?
Hướng 2: lắp tăng áp từ bình, tăng áp, thông hơi, xuống các vòi, hướng nào hợp lý và hiệu quả? Và nếu dùng tăng áp loại nào hợp lý nhất.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# #niencoi 11:19 18-08-2016
anh chị giúp em với , em làm nhà năm ngoái trần nhà tăm có 3m thôi ,bên trên có đặt két nước ,lúc đầu thì nước xuống bình nóng lạnh và gật gù củng tam đk nhưng giờ thì yếu lắm ,anh chị có cách nào giải quyết giúp em không ,hocwj có máy nào làm tăng áp lực để nước chảy mạnh không ajk ,em xin cảm ơn !
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tien 20:22 18-08-2016
Nếu trước kia nước mạnh mà giờ bỗng dưng chỷ yếu thì có thể tắc ống (do nước bẩn)
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hoa 19:08 21-09-2016
Chào anh chị!

Em muốn hỏi anh chị một chút về cách xử lý đường nước. Hiện tại nhà em đang dùng đường nước sạch nhưng từ đồng hồ vào đến bể nước thì hơi xa và bể nước để trên nóc tầng 1, nên nước rất yếu thậm chí ko đủ để dùng do nước sạch chỉ bơm theo giờ. Vậy anh chị có thể hướng dẫn em cách xử lý được không ạ ?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Thảo 49:23 21-09-2016
Em mới xây nhà cấp 4, bể nuóc để trên trần,e cũng cho xây chân bể để tăng áp lực nước, đường ống đơn giản nhưng nước vòi sen rất châm, chảy không đều... có cách nào khắc phục và làm tăng áp lực nuóc không ag. Em thấy các vòi nuóc khác ko bi thế , thậm chí nước ngoài sân chảy rất mạnh dù xa bể
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Long 41:14 22-11-2016
Có thể các lỗ nhỏ tại đầu vòi sen bị nghẹt. Bạn thử mở ra và rửa sạch xem sao.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Khánh 35:15 18-12-2016
Chào ad,
Nhà em có 1 lửng và 1 lầu, bồn nước 500l để trên nóc.Dưới nhà bếp,bồn rửa,và nước tầng lửng đều xài mạnh. Riêng tầng 1 ( gần bồn nước nhất ) , thì nước chảy rất yếu, e nghe người ta nói do áp lực nước ko mạnh nên vậy. Xin ad tư vấn thêm giải pháp cho nước chảy mạnh hơn.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Luận 39:22 04-01-2017
Cho em hỏi em lắp máy giặt mà bồn nhà em cao từ mặt đất lên bồn 4 m.bây giờ em lắp ống 27 từ bồn xuống tới mặt đất rồi co lên sẽ mạnh hơn hay là tới vị trí cấp nước máy giặt rồi vô thẳng máy giặt luôn vậy anh ? Cách lắp nào tạo áp lực mạnh hơn vậy anh??
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Lê Việt 30:23 04-01-2017
Theo tôi thì anh không nên cho nước chảy lòng vòng. Ma sát Sẽ cản trở làm giảm áp lực.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tùng 22:00 07-03-2017
Mình có vài thắc mắc cần giúp.
-Nếu sử dụng cả 2 đầu ra của bình nước có thể giúp áp xuất của nước tăng nên không?
-Nếu mình sử dụng ống từ bình là ống 60 dài 2met rồi thu về ống 21 có giúp tăng thêm áp xuất của nước không?
-dùng ống thông hơi to có giúp tăng thêm áp xuất nước không?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Minh ngoc 56:19 29-03-2017
Cho mình hỏi. Mình dùng ống nước fi 27 nối từ đường ống chính vào nhà cách 40m. Sau này có thêm 2 nhà nữa xin lắp chung đường ống. Vậy ống fi 27 thì dùng được cho mấy hộ. Mình sợ mùa khô nước chảy yếu ko lên bồn được. Cảm ơn nhiều
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Vu trong hien 08:21 31-03-2017
Cho minh hoi ? Nha minh co xay ct nha tam cao 2.5m va minh đat téc nước 1000 len do va minh cung xay thêm chan đe cho téc nước cao them 1.5m nhung minh Lăp binh nong lanh thi voi sen lai co áp luc yeu con ơ voi nước xinh hoạt lai manh hon ong Lăp thi minh dung ong 60 Lăp thang xuong đen ong nước xinh hoạt minh thu lai la ong 21 con tai giua ong 60 minh dung T thu 21 voa binh nong lanh co phai minh Lăp nhu vay la sai không va day chinh la Nguyen nhan nước ơ voi sen yeu không ban co cách nao chinh Sua lai giúp minh voi
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# tuananh93 07:08 29-08-2017
Các ae giúp mình 1 vấn đề. Nhà mình 2 tầng. Cao độ tầm 6,8m hoặc 7m gì đó. Téc nước nhà mình là loại 500l nhựa. Đặt téc trên nóc tầng 2. Mình sử dụng nước trên téc xuống tầng 1 để tắm rửa, giặt giũ. Mình thấy áp lực nước xuống yếu nên quyết định lắp cho e nó( téc) 1 cái ống thông hơi ngay đầu ống từ téc ra. Ống cao hơn mặt téc độ 20 phân. Nhưng sau khi lắp ống nước dưới tầng 1 như thằn lằn đái luôn. Mà mình nhìn mực nước trong ống thông hơi chỉ cao độ 20 phân tính từ đít téc. M.n giúp mình làm sao để tăng áp lực nước đây. Từ téc xuống mình dùng ống 34.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hoan Ta 30:10 29-08-2017
Mực nước trong ống thông hơi (ính từ đáy bồn) chỉ 20cm? Chứng tỏ nước trong bồn quá ít.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# ha ly 24:08 18-10-2017
nha minh tét nước đặt dưới đất. nên k đây nước lên máy giặt được . ma nha minh cung k cơ chỗ để chuyên tét nước lên cao hơn . vay cho m hỏi la dung máy áp đẩy nước lên thi liệu cơ vào may giặt đức k a.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Cương bùi 52:22 04-11-2017
Xin hỏi ad 1 vấn đề sau. Mong được trả lời giùm:
Nhà mình 4 tầng, hiện tại tét nước treo được lắp trên tầng 4. Khi tét nước đầy thì các hệ thống nước trong nhà sử dụng bình thường. Nhưng do nước tại địa phương t bị yếu, nên tôi muốn lắp 1 bơm cao áp hút trực tiếp từ đầu nước vào lên tét trên tầng 4. Nhưng t đang băn khoăn có nên lắp bơm tăng áp trên tầng 4 được không. Vì do điều kiện nên bơm không thể lắp ở dưới tầng trệt được. Vậy ad cho hỏi nếu lắp bơm trên tàng 4 trước khi nước vào tét thì có được hay không. Vì nước từ đầu nguồn lên tầng 4 là rất yếu.
Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tuấn 04:20 05-11-2017
Cho em hỏi. Nhà e có téc nước đặt nóc tầng 2. Nhà không có bể ngầm. Nên e mua 1 cái máy bơm lắp trực tiếp từ nguồn cấp vào để đẩy nước lên téc. Em đã lắp đặt phao điện và máy bơm hoạt động ổn định. Nhưng chỉ băn khoăn lỡ may cắt nước máy mà nước trên téc thấp -> máy bơm chạy. Em muốn hỏi có cách nào máy bơm tự động không bơm khi nước cấp vào bị cắt không ạ.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hưnghg 59:20 02-02-2018
Xin chào ad, mình vừa lắm đg nc nhà mình từ đáy téc nhà mình xuống sân, nhưng áp lực k như mong muốn lắm, mình chạy fi27 từ đáy téc xuống khoảng 8m đoạn thẳng có ống thông hơi riêng cho đoạn mình chạy, rồi từ f27 mình chạy 5m f60 rồi mình rút xuống f21 xuống thẳng sân, đoạn f21 là đoạn gấp thẳng luôn, mà nc chạy k mạnh lắm, cho hỏi mình lắm vậy có tăng đc áp hay phải dùng cách khác vậy? Thank ad :)
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Thuận trần thanh 08:02 13-06-2018
Mình vừa xây nhà 3 tầng, đường nước cấp gồm 2 ống 1 đường 27 lên bồn chứa, 1 đường 27 qua mô tơ, nhưng lên bồn chứa 1000l đầy mà cấp nước cho mỗi tầng vẩn yếu, ống cấp từ bồn ra là ống 60 ra từng tần là 27 cho mình hỏi tại sao vẩn bị yếu
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# nguyen 49:20 15-10-2018
chào ad nhà mình cũng giống vs trường hợp bài viết ở trên. nhưng do nhà mình sài nhìu vòi rữa nhưng do thợ k đi ống giảm tiết diện xuống mà đi ống 27 toàn bộ.
bgio mình muốn gắng thêm máy tăng áp cho hệ thống nước nhà mình phía dưới chân bồn nước có đk k. và thiết bị nào là phù hợp ạ xin ad chỉ giúp giùm
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Min 42:10 07-11-2018
Bạn thử tìm hiểu máy bơm tăng áp scala2 của hãng Grudfos Đan mạch,www.scala2 .vn. Có cửa hàng để san pham demo ở phùng Hưng quận 5. Bơm để dưới đất .Đảm bảo ap lực nước tất cả các vòi nước mạnh như nhau kể cả nơi xa nguồn nước nhất và tiết kiệm được chi phí diện tích bồn nước trên mái nhé
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Nguyễn xuân Quát 46:18 19-02-2019
Xin được tư vấn một vấn đề như sau : Tôi mới lâm xong nhà 3 tầng .Trên tầng 3 tôi để 2 téc nước. Téc nước giếng khoan tôi đi xuống f27 nước rất khỏe. Riêng téc thứ 2 dùng nước máy (bơm từ bể ngầm lên) tôi đi từ trên xuống f48,co lại f27 cho các thiết bị nhưng nước lại yếu hơn téc thứ nhất .Xin chỉ giáo cách khắc phục lỗi này ! Xin cảm ơn trước nhé!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Hắc Thị Hiền 42:20 24-03-2019
Xin cho em hỏi! Nước nóng nhà e có hiện tượng khi tẹt hết nước, và sau đó đã bơm đầy nhưng vẫn ko có nước nóng, và chỉ chảy nhỏ rọt. Vậy cho e hỏi có cách nào khắc phục ko a
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Pham ngoc anh 32:15 12-05-2020
Nhà mình ở Hà nội ,bình thường khi có nước đều của công ty sông Đà cấp thì nước vào bể chứa bình thường nhưng mỗi lần mất nước thì khi có nước trở lại phải mất đến 1 ngày nước trong đường ống mới đủ áp lực để chảy vào bể(bể mình xây nổi lên hơi cao) .Không biết có thiết bị nào có thể tăng áp đường ống dẫn vào bể ko ,mình cảm ơn
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn