Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Máy lọc nước từ không khí GeniusĐây không phải là thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể lấy nước sạch từ không khí. Tuy nhiên, sản phẩm do công ty Water-gen Israel cùng với Lực lượng phòng vệ (IDF) phát triển thành công dựa trên công nghệ sản xuất nước sạch từ không khí  đã chứng tỏ là máy lọc nước có hiệu quả nhất từ trước đến nay (tính trên cùng mỗi kW điện năng tiêu thụ). Thiết bị lọc nước từ không khí này có thể sản xuất 200-800 lít nước uống mỗi ngày tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.

Bên cạnh khả năng làm lạnh không khí và cô đặc hơi nước, GENius còn được trang bị hệ thống lọc nước di động, vận hành bằng pin, cho phép lọc nước trên đường đi. Ở bất kỳ nơi nào: hồ, sông, suối, nơi bị ô nhiễm chất thải, qua GENius đều cho ra sản phẩm nước uống đạt chất lượng.

So với những thiết bị của Singapore được sử dụng tại Việt Nam, dòng máy mới này của Israel có công xuất lớn gấp 20 lần.

Sản phẩm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nước đang phát triển trong từng ứng dụng dân sự khác nhau, đặc biệt ở những khu vực có dân đông. Ví dụ tại Ấn Độ, người dân phải tốn 15 rupee (5.200 đồng) cho 1 lít nước đóng chai, nhưng với GENius, họ chỉ tốn 1,5 rupee/lít nước.

Lọc nước từ không khi dã chiến

Ngoài việc phục vụ cho quân đội, hệ thống lọ nước từ không khí GENius sẽ là giải pháp cho nhiều cuộc khủng hoảng bệnh dịch liên quan đến vấn đề nước uống tại Haiti, hay tình trạng khan hiếm nước đối với 4,2 triệu dân ở Philippines sau thiệt hại từ cơn bão Haiyan tàn phá.