Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thói quen trộn lẫn rượu với các loại nước ngọt tăng lực ẩn chứa nguy cơ tiềm tàng đến sức khoẻ của thanh niên Mỹ. Các nhà nghên cứu đã không ít lần cảnh báo về ván nạn này.

Jager Bombs là một loại đồ uống ưa thích của dân nghiện quán bar trên thế giới nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm chết người.

Trong những quán bar, thanh niên uống rượu pha nước ngọt tăng lực có xu hướng uống được nhiều hơn và nhanh chóng biến thành ma men mất kiểm soát dễ hơn người khác.

Tiến sĩ Megan Patrick thuộc Viện nghiên cứu xã hội của đạihọc Michigancho biết::"Chúng tôi thấy, khi sinh viên uống loại rượu pha chế với nước ngọt tăng lực họ uống được rất nhiều và hay say so với những sinh viên chỉ uống rượu đơn thuần." Theo bà, rượu pha chế như thế sẽ gia tăng nguy cơ ngộ độc rượu vì nó khuyến khích người ta uống được nhiều hơn.

Rượu pha nước ngọt làm rối loạn nhịp tim

Bà Patrick cũng cảnh báo về khả năng gây rối, mất kiểm soát của những thanh niên uống rượu pha chế tăng cao sau một đem tiệc tùng thác loạn.

Họ đã gọi 652 sinh viên khảo sát về mức độ tiêu thụ đồ uống pha chế lẫn lộn cùng với những lần gặp rắc rối với cảnh sát sau đó. Kết quả cho thấy việc sử dụng các loại đồ uống tăng lực với rượu dẫn tới nghiện rượu nặng và dễ nảy sinh các vấn đề nghiêm trọng. Những thức uống kiểu này ngày càng phổ biến, chúng có nhiều caffeine làm rối loạn nhịp tim nên có nguy cơ gây tử vong.

Thanh niên uống rượu pha nước tăng lực có nguy cơ tử vong vì ngộ độc

Họ phát hiện rằng người trưởng thành khỏe mạnh uống rượu pha chế bị tăng nhịp co tim chỉ 1 giờ sau đó. Có nghĩa là buồng tim tâm thất trái có nhiệm vụ truyền máu tới cơ thể sẽ gặp khó khăn hơn vì lượng máu bị giảm hơn bình thường sau 1 giờ uống rượu pha chế

.