Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

thị trường thiết bị lọcTheo kết quả nghiên cứu từ trang RnRMarketResearch.com, tổng nhu cầu về thiết bị lọc nước tại Mỹ ước tăng 6.0% mỗi năm cho đến 2017.

Thị trường tăng trưởng, một phần là do tình trạng ô nhiễm sinh học, hóa học và các sản phẩm phụ của công đoạn thanh trùng nước, phần khác là do các yêu cầu về chất lượng nước sử dụng cho các ngành sản xuất ngày càng cao. Thị trường xử lý nước dân dụng và thương mại được cho là 2 phân khúc tăng trưởng mạnh nhất, trong khi phân khúc nước thủy cục, nước sản xuất vẫn giữ mức độ tăng trưởng đều.

Xử lý nước cấp và nước tái chế trong ngành khai khoáng, nhất là dầu mỏ và khí đốt sẽ vẫn dẫn đầu thị trường. Khai thác mỏ cũng là ngành sử dụng rất nhiều các thiết bị lọc nước, xử lý nước.

Bên cạnh đó, những quy định mới của EPA về xử lý nước, sử dụng nước có phần gắt gao hơn cũng là một cú hích mạnh đẩy nhanh mức tăng trưởng của thị trường về lâu dài.

Thiết bị lọc nước thương mại và dân dụng được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tương đương thời kỳ sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2007-2009. Khi kinh tế phát triển, nhiều người sẽ quay lại quan tâm hơn về chất lượng sống, trong đó chất lượng nước phải đảm bảo được sạch hơn. Kinh tế phục hồi cũng là lúc ngành địa ốc và xây dựng dân dụng tìm lại thiết bị xử lý nước. Nhu cầu sử dụng các loại màng lọc tại nơi sử dụng (Point-of-entry), thiết bị thanh trùng tiết trùng (đèn cực tím), thiết bị khử ion sẽ tăng mạnh nhất

Dù là phân khúc nhỏ, hệ thống lọc nước cho ngành hàng hải cũng sôi động trở lại. Các con tàu sẽ chuyển qua sử dụng màng lọc Hollow Fiber và đèn cực tím nhiều hơn.

Theo quy định mới nhất của EPA, các mức giới hạn tối đa về dư lượng hóa chất, sản phẩm phụ, tạp chất hữu cơ và các tạp chất nguy hại trong nguồn nước máy giảm thấp hơn quy định hiện hành, khiến các nhà máy nước phải đầu tư nâng cấp công nghệ và thiết bị, sử dụng nhiều màng lọc khuẩn và đèn UV hơn.

Công nghiệp tăng trưởng, sản xuất nhiều hơn, quy định chặt chẽ hơn là những nhân tố có lợi cho ngành xử lý nước. Yêu cầu của khách hàng, của người sử dụng nước tăng lên đồng nghĩa với việc tốc độ tiêu thụ màng lọc RO, màng Nano và các thiết bị diệt khuẩn cũng tăng mạnh.

Và cuối cùng, ngành xử lý nước thải cũng đóng góp đáng kể vào thị trường thiết bị lọc nước tại Mỹ.