Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Dubai: Nhiều người tin rằng họ bị khô tóc, rụng tóc là vì nguồn nước máy và đã khiếu nại tới nhà cung cấp.toc-den-ong-muot

Tờ Gulf News cũng đã nhận được nhiều phàn nàn từ độc giả về nguồn nước máy có nhiều chlorine và pH thấp, được cho là nguyên nhân gây rụng tóc, gãy tóc, dẫn chứng là khi họ đi du lịch nước ngoài không gặp phải tình trạng này.

“Nước máy làm tóc tôi bị khô. Tôi cảm nhận rất rõ vì khi ở Anh, tôi cũng tắm gội nhưng tóc tôi mềm và mượt hơn nhiều” - Ahmad Al Nuaimi, sinh viên 23 tuổi tại Emirate.

Nhiều người đã phải chi một khoản tiền lớn để mua các loại dầu gội và mỹ phẩm đắt tiền, có khả năng hạn chế được rụng tóc.

“Và tôi cũng đã phải tráng lại đầu bằng nước khoáng sau khi gội bằng nước máy”- May Al Khateeb, bà mẹ của 2 con nhỏ cho biết.

Một viên chức ngành cấp nước tại Tiểu vương quốc Ả Rập (đề nghị không nêu tên) đã phản biện rằng hiện tượng này là do khí hậu: “Nước máy tại Tiểu vương quốc Ả Rập hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới WHO vê nước uống, phiên bản sửa đổi lần thứ 3 năm 2008 và thích hợp để sử dụng an toàn trong sinh hoạt. Tuy nhiên, do khí hậu nóng ẩm cộng với ô nhiễm không khí nên người dân tại đây gội đầu thường xuyên hơn những nơi khác, làm cho tóc bị khô và dễ gãy, rụng. Chưa chắc chất lượng nước đã là nguyên nhân chính”.

Khi được hỏi, tại sao người dân vùng Vịnh lại có thái độ tiêu cực với nguồn nước máy, phát ngôn viên của nhà cung cấp nước nói: có thể do các toà nhà không sử dụng hệ thống bồn chứa thích hợp.“Hầu hết chính quyền tại các nước vùng Vịnh yêu cầu các toà nhà phải có hệ thống bồn chứa song không phải chỗ nào người ta cũng tuân thủ quy định bảo quản các bồn nước luôn ở trạng thái tốt nhất, sạch nhất.”“Thay vì khiếu nại nhà cung cấp nước, cư dân nên kiến nghị trực tiếp với quả lý toà nhà.”

Dewa (Sở Điện và Nước Dubai) chưa có bình luận chính thức nào.

Trong khi đó, các bác sỹ khuyên người dân nên trang bị thiết bị lọc nước thích hợp để loại bỏ bớt Chlorine và điều chỉnh độ pH, hy vọng sẽ hết hiện tượng rụng tóc, khô tóc và giúp giữ độ ẩm cho da luôn mịn màng.

Bình luận  

# Quỳnh Hoa 21:15 10-09-2013
Tôi dùng nước máy, tóc không bị khô nhưng có cảm giác nhờn nhờn. Vậy có lại máy lọc nào để có thể lọc cho tất cả các phòng tắm?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Lâm Xuân Tình 59:18 30-10-2013
Có loại máy lọc cho cả nhà luôn bạn có thể tham khảo ở linh này http://www.thietbiloc.com/loc-nuoc-sinh-hoat/26-so-do-he-thong-nuoc-gia-dinh

Chỉ cần lắp 1 thiết bị lọc đầu nguồn, tất cả các vòi nước sẽ có nước sạch, thuận tiện hơn việc gắn cho mỗi vòi sen 1 cục lọc nhỏ.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Pham Phuong Thao 11:19 10-11-2013
Chào anh Tình,.

Nhà em mới chuyển từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh (chung cư mới xây dựng tại Quận 7).
Không hiểu chất lượng nước máy tại nơi ở mới có vấn đề gì mà cả nhà đều cảm thấy ngứa ngáy khó chịu sau khi tắm.
Anh xem có thể sử dụng thiết bị tương tự như đã lắp cho nhà em ngoài HN?
Nếu được, anh giúp em cho người đến tư vấn nhé.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# tinh lam xuan 19:07 12-11-2013
Chào bạn Phạm Phương Thảo bạn làm như ở HN thì tốt quá rùi nhưng tắm thấy ngứa theo mình bạn nên lắp thêm 01 đèn UV nữa thì càng tốt tắm đảm bảo kông ngứa nữa luôn ,tớ BH dấy
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tố Uyên 57:17 10-05-2015
Ai ở chung cư cho mình hỏi kinh nghiệm xử lý vụ rụng tóc với nhé.
Nhà mình chỉ có thể lắp máy lọc nước uống, không có chỗ để gắn loại lọc tổng thể.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn