Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nước máy có chứa Flo

Năm 2011, EPA đã tăng tiêu chuẩn đối với hàm lượng Flo (fluoride) trong nước uống, có nghĩa là tổng số Flo trong nước phải giảm xuống thấp hơn để an toàn hơn cho trẻ em.

Kết luận này trái ngược với những chỉ dẫn trước đây, vốn dựa trên những nghiên cứu hồi thập niên 40 của thế kỷ trước, cho rằng, Flo có tác dụng chống sâu răng và từ đó đến nay, các nhà máy nước thường được khuyến khích cho thêm Flo vào nguồn nước.

Nhưng hiện nay, câu hỏi fluoride có tác hại gì tới hệ thần kinh ngày càng lớn và không thể bỏ qua.

Nghiên cứu gần đây nhất của Đại học Harvard cho thấy, trẻ em trong những vùng nước được thêm nhiều Flo có chỉ số IQ trung bình thấp hơn so với các vùng khác. Kết luận này dựa theo phân tích kết quả của 27 cuộc điều tra trước đó. Ngoài ra, ngiên cứu còn kết luận: Fluoride ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ mạnh hơn đối với người lớn tuổi.

Những thí nghiệm trên động vật cho thấy Flo làm suy giảm nguyên tố nhôm trong các nơ ron thần kinh, gây biến đổi nhỏ đến việc phát triển não bộ, suy giảm trí nhớ.

Thông tin này là cực kỳ quan trọng xét theo quan điểm của những nhà tâm thần học. Nước Mỹ là một trong số những nước sử dụng flo nhiều hơn bất kỳ nước châu Âu nào và theo thống kê, số ca rối loạn tâm thần tăng nhanh kể từ sau thập niên 40.

Tất nhiên Flo chưa chắc đã là thủ phạm duy nhất nhưng rõ ràng là có mối liên hệ của Flo đối với hiện tượng này, nghiên cứa của Harvard cũng chỉ rõ.

Trên tư cách cá nhân, tiến sỹ Keith Ablow khuyến cáo trẻ em tại những vùng sử dụng nhiều Flo nếu gặp phải các vấn đề về men răng, rối loạn tâm thần, rối loạn hành vi nên ngưng sử dụng nước có hàm lượng Flo cao và nên tham vấn với các nha sỹ, bác sỹ tâm thân …

Tham khảo từ nguồn: http://www.foxnews.com/health/2012/08/22/does-fluoride-in-drinking-water-hurt-your-brain/#ixzz24qusRmfr