Những câu chuyện liên quan đến môi trường nước, công nghệ xử lý nước mới nhất, thiết bị lọc, máy lọc và vật liệu lọc trên thế giới

tảy chay các loại ly nhựa, chai nhựa dùng 1 lần

Đồ dùng nhựa là một phần không thể thiếu trong thời đại này. Đồ nhựa mang tới rất nhiều sự tiện lợi cho con người nhưng nó cũng mang theo nhiều hiểm hoạ tới sức khoẻ.

Những năm gần đây, rất nhiều công trình nghiên cứu về tác hại của những hạt nhựa siêu nhỏ đã được thực hiện khắp nơi trên thế giới. Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy sự hiện diện của các hạt nhựa siêu nhỏ trong thực phẩm và thức uống.

nhà bằng vỏ chai

Bạn có biết, dù đều không được khuyến khích sử dụng nhưng có loại nhựa an toàn, có loại độc hại nếu không dùng đúng cách. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tự bảo vệ và cũng gúp cho môi sinh anh toàn.

Khi sử dụng những đồ vật bằng nhựa, bạn có bao giờ để ý đến những biểu tưởng và con số in dưới đáy, bên hông?

Thường dưới đáy chai nhựa có 1 vòng tam giác biểu tượng cho tái chế. Bên trong tam giác là các con số từ 1 đến 7. Các con số nói lên chất liệu vỏ bình, vỏ chai. Biết dược chất liệu, thành phần nhựa … sẽ biết được mức độ an toàn/ độc hại.

Tháp nước đầu tiên tại Sài Gòn

Nước máy Sài Gòn mới xuất hiện 137 năm, tức là sau khi WATTS thành lập tại Mỹ.

Trước khi người Pháp chiếm đóng Nam Kỳ, Sài Gòn vẫn chưa có hệ thống cấp nước công cộng. Người dân chủ yếu dùng nước sông rạch và nước giếng đào tại nhà. Nguồn nước ngọt ngày một khan hiếm, và nhà cầm quyền Pháp vẫn chưa tìm ra giải pháp nào căn cơ.

Nước máy bị đục

Thietbiloc.com xin nhắn tới toàn bộ quý khách hàng theo dõi lịch cúp nước. Tuyệt đối không sử dụng nước ít nhất trong vòng 2 giờ sau khi nhà máy nước vận hành trở lại.

Những kỳ cúp nước trước, nhiều người không để ý nên đã bị nghẹt lọc ngay khi có nước trở lại.

Máy lọc nước Kangaroo giả

Hàng trăm máy lọc nước nhãn hiệu Kangaroo liên tiếp bị làm giả trắng trợn. 

Ngày 27/10/2014, Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh máy lọc nước tại địa 137 phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.Tại đây, hàng trăm máy lọc nước hiệu Kangaroo và nhiều dụng cụ, thiết bị khác nghi là hàng giả. Không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hàng hóa  Trần Văn Phương được mời về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra.

Người dân uống nước máy trên phố Tokyo

4 năm đã qua sau thảm họa động đất và sóng thần. Những cảnh đổ nát tan hoang có thể đã bị quên nhưng tinh thần của người dân Nhật thì vẫn làm thế giới này ngưỡng mộ mãi.

Có người đã từng lo sợ không hiểu dân Nhật sẽ uống gì khi nguồn nước bị nhiễm phóng xạ. Lo là đúng, vì họ chưa biết rằng, có những công nghệ lọc thừa sức loại bỏ phóng xạ trong nguồn nước.

Thietbiloc.com xin đăng lại một bài viết trên báo chí tại thời điểm thảm họa:

Ngưỡng an toàn phóng xạ đối với nguồn nước của Nhật Bản là 100 Bq/kg iodine-131 và 200 Bq/kg caesium137. Bq là chữ viết tắt của Becquerel – đơn vị chuyên dùng để đo mức độ nhiễm xạ.

Hôm 20 tháng 3, Bộ khoa học Nhật Bản công bố nguồn nước máy đã bị nhiễm phóng xạ vượt mức cho phép tại Tokyo, Tochigi, Gunma, Chiba và Saitama.

Nước mang sự sống đến trái đất này và Nước đã dậy cho chúng ta những bài học lớn.

Mềm mại như nước

Nữ thần nước

(Hình ảnh Nữ Thần nước trong văn hóa Tây Phương)

27 điều răn về sức khỏe. Các cụ đã dậy, cấm có sai, chỉ có thể con cháu chưa nhớ ra hoặc con cháu còn chủ quan. Đặc biệt, từ xưa, các cụ đã quan tâm nhiều đến nước và không khí, "phong thủy" rất thực tiễn.

Bí quyết Sống khỏe

uong-nuoc-dun-soi

Gần đây, nhiều tờ báo mạng (không chỉ lá cải mà có cả báo chính thống) đăng tin gây sốc: uống nước đun sôi để nguội có thể bị ung thư. Trên báo online VOV có đoạn viết:

"Những tưởng đây là cách an toàn khi đáp ứng nguyên tắc “ăn chín uống sôi”, thế nhưng nước sôi để uống nhiều nguy hại hơn chúng ta tưởng rất nhiều."

nước nhiễm asen tại Mỹ đình

Đã nhiều lần tự xét nghiệm và hốt hoảng vì nước nhiễm asen quá cao, những tưởng người dân tại khu Mỹ Đình đã được dùng nước Sông Đà. Ấy vậy mà hôm nay đài truyền hình Việt Nam VTV lại đưa tin sốc: Đề nghị tạm ngưng hoạt động trạm cấp nước sạch Mỹ Đình 2. Cũng lại là do người dân đi xét nghiệm nước và kết quả cho thấy, chỉ số asen cao gấp 4 lần mức giới hạn của tiêu chuẩn Việt Nam.