Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đèn UV Sterilight ban đêm không sử dụng có thể tắt được không ?

9000 giờ là thời gian hoạt động của đèn UV là tính thời gian bắt đầu sử dụng hay là thời gian hoạt động (ON) của đèn UV nếu tắt không ảnh hưởng ???

Tôi xin cám ơn

Thietbiloc.com xin trả lời bạn như sau:

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tia cực tím. Cách vận hành và môi trường hoạt động của đèn sẽ quyết định thời gian sử dụng của đèn.

Ngoài chức năng tạo ra tia cực tím, hơi thủy ngân cũng tạo ra ánh sáng nhìn thấy được và ánh sáng hồng ngoại. Trên thực tế, khoảng 60% ánh sáng được tạo ra nằm trong phổ hồng ngoại. Điều này là do nhiệt độ hoạt động cao trong bóng đèn. Nhiệt lượng này, cùng với các vật thể (tạp chất trong nước) bám trên mặt ống thạch anh, làm cho thạch anh bị mờ và lão hóa, làm cho cường độ của tia UV giảm xuống đến mức không còn phù hợp với ứng dụng diệt khuẩn nữa.

Việc tắt mở nhiều lần cũng làm tổ hại đến tuổi thọ của đèn. Trong quá trình khởi động, áp suất bên trong của đèn bị kích lên, các điện cực thổi tungsten được lắng đọng ở mặt trong của bóng đèn và cũng làm cho thủy tinh bị "trơ".

Ở điều kiện hoạt động tiêu chuẩn, nhà sản xuất chỉ dám đảm bảo hiệu quả của tia UV phát ra đúng chuẩn trong thời gian 9000 - 10000 giờ. Sau thời gian này, hiệu quả của tia UV giảm xuống nhanh chóng, có thể không đảm bảo công dụng thanh trùng.