Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
Thiết kế nhãn mác

Hình dáng mẫu mã chai PET và tem nhãn dán trên vỏ chai là một phần tất yếu làm nên thành công của một bộ nhận diện thương hiệu nước uống. Trên thực tế, có rất ít nhà đầu tư chú trọng vào khâu thiết kế nhãn mác. Họ thường giao khoán cho các cơ sở cung cấp vỏ chai và thường thay đổi liên tục.

Điểm lại những nhãn hiệu nước thành công trên thị trường, ta thấy rằng nhãn mác của họ gần như không thay đổi vì họ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Những lưu ý khi thiết kế nhãn chai nước

1. Thể hiện được sự tinh khiết

Thông điệp đầu tiên mà tem nhãn phải thể hiện là sự anh lành, trong mát. Không ít chai đựng nước tinh khiết nhưng nhãn mác lại rườm ra, sặc sỡ. Người mua không cảm nhận được sự trong vắt thì họ có chọn để uống?

2. Tạo được cảm giác khỏe mạnh

tem-nhan-chai-nuoc-suoiUống nước sạch để bảo vệ sức khỏe. Màu sắc, hình khối của tem nhãn cũng phải gợi lên được yếu tố này. Có thể dùng các tông màu tương phản mạnh, font chữ khỏe khoắn.

3. Phù hợp với vỏ chai

Hình thức vỏ chai và tem nhãn là một khối thống nhất, hài hòa

4. Đơn giản - Dễ in ấn

Không nên tham sử dụng quá nhiều màu sắc, vừa gây rối mắt vừa tốn kém khi đưa đến xưởng in

5. Dễ nhìn - dễ nhớ

Một nhãn hàng dù đẹp như tranh nghệ thuật nhưng nếu không dễ nhìn dễ nhớ thì nó không có giá trị gì. Trên một quầy hàng để rất nhiều loại nước uống đóng chai, những nhãn hiệu dễ nhận ra nhất luôn là những nhãn hiệu đơn giản, rõ ràng.

Bình luận  

# Ngô Trần Tố Uyên 40:09 22-06-2016
Xin chào,

Công ty bên em đang muốn đầu tư mảng nước uống đóng chai nhưng bên em muốn sở hữu cho mình 1 thiết kế vỏ chai hoàn toàn mới so với thị trường VNam hiện nay. Ngoài sự khác biệt thì em cũng muốn vỏ chai được thiết kế với tiêu chí đẹp, tiện và bắt mắt cho người tiêu dùng.

Mong nhận được phản hồi sớm từ Quý Công ty.

Em xin cảm ơn.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# vụ 24:08 05-11-2017
can mua vo chai 350ml va binh 20 lit . Đặt in nhan mac vo chai
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Tuan nguyen 47:19 15-10-2018
Mình bán nước rau má. Muốn làm nhãn mác trên chai nhựa 350ml. Giá bao nhiêu 1 chai. Tư vấn rõ cho mình được không. Cảm ơn
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# đinh thị lệ 00:17 16-07-2019
Công ty bên em đang đầu tư nhà máy khai thác nước khoáng sản xuất nước uống đống chai nên bên em muốn có vỏ chai và nhãn chai phù hợp được thiết kế với tiêu chí đẹp, tiện và bắt mắt cho người tiêu dùng.
Mong nhận được sự phản hồi sớm từ Qúy công ty ạ!
Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn