Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Liên tục sáng tạo, Watts đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường những thiết bị lọc nước và làm mềm dựa trên kỹ thuật Vortech™, các vật liệu đầy hiệu năng và van điều khiển tinh tế.

Vortech = Think Green

Muốn duy trì hạt lọc, vật liệu lọc luôn sạch để có hiệu quả lọc cao nhất, van điều khiển cần thực hiện chức năng rửa ngược (Backwash) thường xuyên. Những hệ thống lọc nước thông thường cần tiêu tốn một lượng nước sạch đáng kể cho công đoạn rửa lọc này. Các thiết bị làm mềm truyền thống cũng cho thấy lượng muối dùng để tái sinh hạt nhựa cũng bị tiêu hao nhiều hơn. Kỹ thuật rửa ngược Watts Vortech™ dùng cho thiết bị lọc, thiết bị làm mềm giúp tiết kiệm 30% lượng nước sạch và lượng muối. Một con số ấn tượng với môi trường.

Vortech - Sự khác biệt sống động

Xin mời quý vị xem video clip về cơ chế tạo dòng nước xoáy của kỹ thuật Vortech™ để thấy rõ hơn về sự khác biệt.

Lý do để Vortech™

Kỹ thuật Vortech™ không sử dụng những lớp đá sỏi thông thường để phân phối nước mà dùng một đĩa đặc biệt, giúp cho việc tạo áp lực của dòng nước lên lớp vật liệu lọc mạnh hơn, tạo thành dòng xoáy ly tâm. Bề mặt vật liệu giống như được giặt chứ không đơn thuần là được rửa sạch.

Cách sắp xếp lớp phân phối áp lực thông dụng

bình lọc nước rửa ngược Vortech
Bất tiện:

 • Rọ thu / chia nước có diện tích bè mặt nhỏ, gây lực cản làm giảm áp lực và lưu lượng.
 • Ống thu nước và đầu hút được định vị không chắc chắn, chủ yếu dựa vào lớp vật liệu nên mỗi khi cần tháo van điều khiển để thay vật liệu, kỹ thuật viên gặp nhiều bất tiện và khó khăn.
 • Dòng nước xúc rửa có xu hướng tạo thành những dòng cố định, làm cho dòng nước có áp lực không đồng đều lên bề mặt của vật liệu lọc.
 • Có một số vùng vật liệu không được rửa kỹ, tạo hiện tượng đóng cục.
 • Thời gian xả rửa lâu, tổn thất nước sạch.

Cơ chế lọc và rửa ngược Vortech™

Ưu điểm::

 • Lưu lượng cao
 • Thân thiện môi trường do tiết kiệm 30% lượng nước xúc rửa.
 • Áp lực đồng đều giúp hạt lọc trong toàn hệ thống được rửa sạch
 • Các khe phun nước có thể tự làm sạch.
 • Hệ thống ống bên trong bình lọc được cố định, giúp cho việc bảo trì van và thay hạt lọc dễ dàng hơn.
 • Hạt nhựa trao đổi ion luôn sạch giúp quá trình tái sinh ion diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm đáng kể lượng muối tiêu tốn.

Những thiết bị lọc sử dụng kỹ thuật Vortech:

Kỹ thuật này được WATTS ưu tiên áp dụng cho các máy lọc nước rửa ngược và các thiết bị làm mềm nước và tỏ ra tối ưu nhất khi dùng với các bình lọc Enpress loại trung bình, sử dụng nhiều cho dân dụng và thương mại:

 • Bình lọc chuẩn: 9x48, 10x54, 12x52, 13x54.
 • Thích hợp với nhiều hạt lọc:

Filox™ + Vortech™ để khử sắt, mangan

Hạt Filox có tỷ trọng cao nên việc rửa hạt lọc không dễ dàng đối với các loại bình lọc thông thường. Khi sử dụng Filox trong các bình lọc Vortech, việc rửa ngược đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

Bình lọc Vortech™ sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính dùng trong các bình Vortech hầu như luôn luôn ở trạng thái sạch nhất..

Micro-Z™ + bồn lọc Vortech™

Cũng giống như 2 loại vật liệu nêu trên, hạt MicoZ cũng luôn sạch và thời gian sử dụng được tăng thêm ít nhất là 2 năm (30%).

Hệ thống làm mềm nước dùng bồn Vortech™

Van đièu khiển điện và cơ chế Vortech™ là 2 tác nhân tạo ra sự khác biệt rõ rệt cho mỗi hệ thống làm mềm nước, tiết kiệm thời gian, tiền cho người sử dụng (tốn ít nước và muối hơn, hạt nhựa sạch và bền hơn)